Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/07/2016 - 16:32

Điều tra vụ clip chế giễu kỳ thi THPT quốc gia tại Huế

TTH.VN - Ngày 5/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đang điều tra một nhóm dàn dựng một clip dài 3 phút 27 giây chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 tại Huế.

Đoạn clip được tung lên facebook, youtube vào tối 3/7 và lập tức nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận, tạo cơn sốt trong cộng đồng mạng xã hội.

Người dẫn chương trình trong đoạn clip tự xưng là Nguyễn Huy. Ảnh cắt từ clip

Theo dõi clip trên cho thấy, nhóm thực hiện đều ở tuổi học sinh THPT, trong đó có 1 người quay phim, 1 người dẫn chương trình xưng tên Nguyễn Huy, là người thực hiện phỏng vấn 6 thành viên (3 nam, 3 nữ) trong trang phục quần xanh áo trắng, đứng trước cổng trường THPT Cao Thắng (đường Đống Đa, TP. Huế). 6 thành viên được phỏng vấn lần lượt tự giới thiệu là học sinh của các trường THPT tại TP Huế.

Nguyễn Huy- người dẫn chương trình đặt câu hỏi phỏng vấn về nhận xét đề thi năm nay như thế nào? Làm bài ra sao? Cảm xúc như thế nào? Và các nhân vật lần lượt giới thiệu là học sinh của các trường được phỏng vấn đã có hành vi chế giễu kỳ thi.

Trong đó có các câu trả lời như: “Đề thi rõ nét, sạch sẽ, phòng thi thoáng mát và đặc biệt có cô giáo rất sexy, khiến em không thể nào tập trung được”; “Đề thi năm nay là tương đối khó hiểu, nếu đọc một lần thì chắc chắn không hiểu được đề bài, nhưng nếu đọc nhiều lần thì cũng đ.. hiểu được luôn”; “Điểm số với em không quan trọng, quan trọng là tỉ số bóng đá. Giờ em phải về để ghi tỉ số trận Bồ Đào Nha đây”; “Em vào phòng thi cho có lệ thôi, vì điểm thi đã có ông già em cơ cấu hết rồi”… Kết thúc clip, người dẫn clip nói rằng: “Đề thi năm nay vừa sức với giáo viên, có những thí sinh ra về sớm vì cho rằng đề thi năm nay quá dễ, sỉ nhục lòng ham học của thí sinh…”.

Một trong những học sinh tham gia trả lời phỏng vấn trong clip. Ảnh cắt từ clip

TS Phạm Văn Hùng- Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, ngay sau khi Sở xem được clip này thì ngày 5/7, Sở chính thức có văn bản gửi cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để yêu cầu phối hợp để tìm ra những người trong clip này. Qua đó, sẽ tìm hiểu động cơ, mục đích của đoạn clip này là gì?

TS Hùng cũng cho biết, cùng ngày, Sở cũng đã gửi công văn cho tất cả các Trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn TP. Huế yêu cầu hiệu trưởng các trường phải mời tất cả giáo viên chủ nhiệm, Bí thư Đoàn trường đến để nhận dạng, những em trong clip này có phải là học sinh của lớp mình dạy hay không.

Đến chiều 5/7, nguồn tin từ công an tỉnh cho hay, đã tìm được một người trong nhóm này và đang mời làm việc để xác định động cơ, mục đích của nhóm này khi làm clip này là gì. Đồng thời, mở rộng điều tra để xác minh các đối tượng còn lại.

Baothuathienhue.vn sẽ tiếp tục thông tin những diễn biến tiếp theo.

Thái Bình  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP