08/03/2013 - 17:17

Đoàn Thượng Nghị viện Pháp thăm và làm việc với Trung tâm Festival Huế

TTH - Sáng 8/3, Đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Truyền thông thuộc Thượng Nghị viện Pháp đã có chuyến thăm và làm việc với Trung tâm Festival Huế. Buổi làm việc trong khí ấm cúng, vui vẻ đã kết thúc tốt đẹp với những lời cam kết hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là sự hỗ trợ của Pháp trong kỳ Festival Huế 2014.

Lãnh đạo Trung tâm Festival Huế vui mừng và cám ơn sự quan tâm đặc biệt của Thượng Nghị viện Pháp đối với Festival Huế. Festival Huế thành công được như ngày hôm nay là có sự phối hợp, giúp đỡ của Pháp. Trung tâm mong muốn, Pháp không chỉ giữ nguyên là đối tác chính mà còn phát huy hơn nữa sự hợp tác trong các kỳ festival sắp đến.

 

Trung tâm Festival Huế đánh giá cao trong các kỳ Festival gần đây, khi các đoàn nghệ thuật của Pháp sang tham dự đều kết hợp làm việc với các nghệ sĩ của Việt Nam, đây là điều kiện để cho các nghệ sĩ của Việt Nam nâng cao hơn về chuyên môn, hiểu sâu hơn về văn hóa của Pháp. Bên cạnh đó, mỗi khi làm các chương trình để biểu diễn thì các đoàn của Pháp nghiên cứu rất kỹ tính cách, phong tục của con người Huế từ đó nâng cao khả năng tiếp cận của người dân.

 

Thay mặt đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Truyền thông thuộc Thượng Nghị viên Pháp, bà chủ tịch Marie Christine Blandin khẳng định, về phía Pháp sẽ luôn là đối tác lâu dài trong các kỳ Festival Huế. Sau chuyến thăm và làm việc này, khi trở về nước chúng tôi sẽ làm việc với các đoàn nghệ thuật để cử các đoàn sang tham gia Festival Huế 2014. Riêng hiện nay, có đoàn nghệ thuật của thành phố Poitou Charenter đã từng tham gia trong các kỳ Festival trước thì họ vẫn có sự quan tâm để tham gia kỳ Festival 2014 sắp đến.

Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP