Kinh tế Thông tin thị trường

17/01/2023 - 19:21

Đội ngũ xích lô tham quan, tìm hiểu Đại Nội Huế

TTH.VN - Hoạt động trên được UBND phường Đông Ba, TP. Huế phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thực hiện ngày 17/1.

Các thành viên trong tổ xích lô nghe hướng dẫn viên giới thiệu về các di tích lịch sử trên địa bàn

Thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện thông tin về một số thành viên xích lô trong quá trình vận chuyển khách tham quan di tích Huế đã thông tin không chính xác về việc trùng tu Đại Nội, sự việc này đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động du lịch- dịch vụ trên địa bàn cũng như di tích Đại Nội.

Việc tổ chức cho các thành viên trong Tổ xích lô Đông Ba đến tham quan và tìm hiểu về Đại Nội nhằm giúp các thành viên có thêm kiến thức về lịch sử, văn hoá truyền thống đặc sắc của Huế nói chung và di sản văn hoá Huế nói riêng, trong đó có Đại Nội Huế.

Tại đây, các thành viên trong Tổ xích lô Đông Ba được hướng dẫn viên của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế giới thiệu về lịch sử, văn hoá, kiến trúc…của Đại Nội Huế, như cổng Ngọ Môn, Điện Thái Hòa, Điện Cần Chánh. 

Qua hoạt động này, các thành viên trong tổ xích lô hiểu rõ hơn các kiến thức về lịch sử, văn hoá nhằm trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để giới thiệu cho du khách khi đến tham quan Đại Nội cũng như tuyên truyền cho đồng nghiệp về di tích Huế đúng thực trạng, góp phần xây dựng hình ảnh TP. Huế “ Văn minh- thân thiện- an toàn- giàu bản sắc”. 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP