ClockThứ Tư, 29/11/2023 13:21

A Lưới tổ chức đối thoại về bảo hiểm y tế

TTH.VN - Sáng 29/11, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân trên địa bàn huyện A Lưới.

Nâng cao hiệu quả thanh, kiểm tra liên ngành về chính sách bảo hiểmTặng 156 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo Đảm bảo an sinh khi về già

Tư vấn chính sách BHYT hộ gia đình cho người dân xã A Ngo (A Lưới) 

Tại buổi đối thoại, người dân được nghe giới thiệu về những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; những nội dung cơ bản về chính sách BHYT theo hộ gia đình; đặc biệt nghe phổ biến về mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi khi tham gia BHYT theo hộ gia đình. Qua đó, hiểu thêm về những nội dung mới của Nghị định số 75 ngày 19/10/2023 của Chính phủ. Bên cạnh đó, những câu hỏi xoay quanh quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình, mức đóng cùng những bất cập, vướng mắc khi đi khám chữa bệnh BHYT, chuyển tuyến điều trị… của người dân cũng được các báo cáo viên giải đáp cụ thể, thỏa đáng.

Thông qua buổi đối thoại, người dân được trang bị những thông tin bổ ích về chính sách BHYT; đồng thời nhằm phát triển, mở rộng đối tượng tham gia, góp phần thực hiện chỉ tiêu bao phủ về BHXH, BHYT, thực hiện tốt Luật BHXH, Luật BHYT trên địa bàn huyện. Được biết, đến thời điểm này toàn tỉnh có hơn 1.155 ngàn người tham gia BHYT, tăng hơn 3.000 người so với cùng kỳ; đạt 99,60% so với kế hoạch giao.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Tập trung chăm lo đời sống cho người dân

Thăm, chúc tết huyện A Lưới vào ngày 7/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyên Văn Phương nhấn mạnh đến việc chăm lo đời sống cho người nghèo; đồng thời, chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác giảm nghèo.

Tập trung chăm lo đời sống cho người dân
Xôn xao gió núi

Chọn dịp giữa tuần để rời xa thành phố, tôi và bạn ghé Anôr, một bản du lịch vùng cao thuộc xã Hồng Kim, huyện A Lưới.

Xôn xao gió núi
A Lưới đầu tư phát triển du lịch

A Lưới đặt mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện, gắn với giải quyết việc làm, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, tập trung nguồn lực cho đầu tư kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh loại hình du lịch văn hóa truyền thống dân tộc gắn chính sách phát triển du lịch vùng biên giới.

A Lưới đầu tư phát triển du lịch
Trao Huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 2/2, Huyện uỷ A Lưới tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên của Đảng bộ huyện và gặp mặt cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ.

Trao Huy hiệu Đảng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng

TIN MỚI

Return to top