ClockThứ Bảy, 18/11/2023 14:53

Nâng cao hiệu quả thanh, kiểm tra liên ngành về chính sách bảo hiểm

TTH.VN - UBND TP. Huế vừa ban hành văn bản yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường thực hiện các nội dung nhằm góp phần phòng ngừa, chấn chỉnh, giải quyết tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn.

Cần chính sách an sinh cho tài xế công nghệTặng 156 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo Phát triển người tham gia bảo hiểm: Linh hoạt triển khai các giải pháp

Tuyên truyền, vận động người dân tham gia các loại hình BHXH  

Theo đó, TP. Huế tăng cường công tác quản lý Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường phối hợp với cơ quan BHXH tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn trong việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHTN, BHYT; chú trọng thanh tra, kiểm tra các đơn vị có dấu hiện vi phạm trong việc thu đóng, giải quyết hưởng các chế độ BHXH, BHTN. Đồng thời, nâng cao hiệu quả thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện chính sách BHXH, BHTN, BHYT nhất là thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo về BHYT.

UBND TP. Huế chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường phối hợp với cơ quan BHXH đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; định hướng các cơ quan báo chí địa phương chủ động tuyên truyền đưa tin cảnh báo đến người dân, người lao động về hành vi thu mua sổ BHXH và kịp thời phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng
Gia đình cố Giáo sư Nguyễn Lân tặng Huế hơn 200 đầu sách

Sinh sống tại Huế từ năm 1935 - 1945, Giáo sư Nguyễn Lân từng giảng dạy tại Trường Khải Định (nay là Trường Quốc Học), Trường Đồng Khánh (nay là Trường Hai Bà Trưng) và Trường Bách Công (nay là Trường cao đẳng Công nghiệp Huế). Ông là người Việt đầu tiên được cử làm Đốc lý của TP. Thuận Hóa (từ tháng 5/1945).

Gia đình cố Giáo sư Nguyễn Lân tặng Huế hơn 200 đầu sách

TIN MỚI

Return to top