ClockThứ Sáu, 01/12/2023 21:04

Cải thiện đời sống cho người khiếm thị

TTH.VN - Tiếp tục tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người mù, người khiếm thị là mục tiêu được Hội Người mù (HNM) tỉnh chia sẻ vào chiều 1/12 trong lễ tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật (NKT) 3/12.

Gần 2 tỷ đồng hỗ trợ người khuyết tật và trẻ mồ côiPhát triển nghề massage cho người mù, người khiếm thị30 năm đồng hành cùng người khiếm thịThắp sáng ước mơ cho người mù, người khiếm thịChăm lo cho người khiếm thị

 Nghề massage đem lại thu nhập ổn định cho  người khiếm thị

Năm nay, với chủ đề: “Chung tay hành động để bảo toàn và đạt được các mục tiêu phát triển bền vững với NKT, do NKT và vì NKT”, HNM tỉnh tiếp tục duy trì các hoạt động hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Đồng thời tập trung vào hoạt động cho vay vốn để hội viên và gia đình có người mù, người khiếm thị có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, phát triển sinh kế bền vững.

Năm 2023, với sự đồng hành của các cơ quan, ban ngành và mạnh thường quân, HNM tỉnh tiếp tục tích cực nâng cao chất lượng đời sống cho hội viên thông qua nhiều chương trình. Cụ thể, các cấp HNM đã vận động trao gần 25 nghìn lượt quà với tổng trị giá trên 8 tỷ đồng đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Vận động xây mới, sửa chữa 20 ngôi nhà và trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh là người mù, người khiếm thị đang theo học tại các trường trên địa bàn.

Tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tâm thế của nhà khoa học trong thực hiện Nghị quyết 54

Chiều 10/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) tổ chức tọa đàm - hội thảo khoa học với chủ đề "Phát huy vai trò đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam (18/5).

Tâm thế của nhà khoa học trong thực hiện Nghị quyết 54
Return to top