ClockThứ Năm, 05/10/2023 21:41

Hơn 100 học sinh tham gia diễn đàn về sức khỏe sinh sản và bình đẳng giới

TTH.VN - Chiều 5/10, Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình phối hợp cùng Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TP. Huế tổ chức diễn đàn “Vị thành niên – Thanh niên với sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực học đường”.

Đa dạng các hoạt động truyền thông bảo vệ trẻ emThay đổi từ nhận thức đến hành động“Nói không” với đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc trước cổng trườngNgăn chặn dịch đau mắt đỏ lây lan trong trường họcTăng cường giáo dục pháp luật, đạo đức, lối sống cho học sinh

 Học sinh hào hứng trả lời câu hỏi nhận quà tặng từ ban tổ chức

Hơn 100 học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên TP. Huế cùng hưởng ứng diễn đàn với các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm dưới góc nhìn tuổi trẻ. Các em còn tham gia trả lời các câu hỏi kiến thức về sức khỏe sinh sản có thưởng, được giải đáp thắc mắc về phát triển tâm sinh lý tuổi mới lớn.

Dịp này, chuyên gia còn truyền thông trang bị kiến thức cơ bản về sức khỏe tình dục lành mạnh và an toàn; Các biện pháp tránh thai hiệu quả; Phòng tránh phá thai không an toàn; Phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục và HIV/AIDS; Bình đẳng giới, loại trừ bạo lực giới và phân biệt đối xử với phụ nữ, trẻ em gái…

Đây là hoạt động thường xuyên của Chi cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình và Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh các trường trên địa bàn tỉnh, giúp các em hiểu và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên đúng. 

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Báo cáo Triển vọng Dân số thế giới năm 2024:
Những xu hướng mới nhất về dân số thế giới

Dân số thế giới đã đạt gần 8,2 tỷ người vào giữa năm 2024, và được dự báo ​​sẽ tăng thêm 2 tỷ người nữa trong 60 năm tới, đạt đỉnh khoảng 10,3 tỷ người vào giữa những năm 2080. Sau đó, dân số thế giới sẽ giảm xuống còn khoảng 10,2 tỷ người, thấp hơn 700 triệu người so với dự kiến ​​một thập kỷ trước.

Những xu hướng mới nhất về dân số thế giới
Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn trái phép

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh nổi lên tình trạng doanh nghiệp (DN) mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ và trốn thuế, không chỉ gây thất thu cho ngân sách nhà nước (NSNN) mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh.

Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn trái phép
CHỐNG THẤT THU THUẾ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ: Kỳ 1: Nhận diện hành vi trốn thuế

Số liệu được cung cấp tại diễn đàn toàn cảnh thương mại điện tử Việt Nam 2024 cho thấy, nước ta có 90% người dùng internet có tham gia mua sắm trực tuyến, tốc độ tăng trưởng của thương mại điện tử những năm gần đây luôn ở mức trên 20%/năm. Điều này cho thấy xu hướng mua, bán trên các nền tảng số đang chiếm được ưu thế nhất định. Tuy nhiên, số thuế nộp ngân sách nhà nước từ lĩnh vực này chưa tương xứng, tiềm ẩn nguy cơ thất thu ngân sách nhà nước.

CHỐNG THẤT THU THUẾ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ Kỳ 1 Nhận diện hành vi trốn thuế

TIN MỚI

Return to top