ClockThứ Tư, 15/05/2024 20:38

Đối thoại với 300 công nhân lao động về các chính sách xã hội

TTH.VN - Chiều 15/5, Liên đoàn Lao động huyện Phú Vang phối hợp Công đoàn Khu kinh tế Công nghiệp (KTCN) tỉnh tổ chức hội nghị “Đối thoại Tháng 5” với công nhân lao động trên địa bàn huyện Phú Vang. 300 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Bánh bao dạo - theo chân người làm nghềNgọt bùi khoai lang xứ cátBiến lá bồ đề thành sản phẩm lưu niệmBí thư Đoàn xã đánh thức tiềm năng du lịch địa phươngKhám phá nền tảng phân phối video Youke hiệu quả cho người dùng

Đoàn viên công đoàn đặt câu hỏi đối với những vấn đề quan tâm 

Tại hội nghị, nhiều thắc mắc chủ yếu xung quanh các lĩnh vực liên quan đến bảo hiểm xã hội như: Có nên rút bảo hiểm xã hội một lần hay không; độ tuổi rút bảo hiểm xã hội; cách đóng bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, một số nội dung cũng được người lao động quan tâm như chế độ thai sản, chế độ chính sách đối với giáo viên…    

Thông qua đối thoại các ngành liên quan đã nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho công nhân lao động; nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải đáp ý kiến phản ánh, kiến nghị đề xuất về những vấn đề liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách về quyền và lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức lao động; kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh để giải quyết và nghiên cứu đề xuất, bổ sung, điều chỉnh các chủ trương, chính sách, quy định phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương.

Trước đó, Liên đoàn Lao động huyện Phú Vang đã tổng hợp các ý kiến của đoàn viên, người lao động gửi các phòng ban, tổ tư vấn nghiên cứu trước, do đó,  công tác đối thoại tại hội nghị giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người lao động  một cách hiệu quả, thiết thực.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mở lối cho lao động khi doanh nghiệp phá sản

Đề xuất của Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại nghị trường Quốc hội trong những ngày qua về xóa nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) đối với người lao động do doanh nghiệp phá sản được người lao động quan tâm. Họ hy vọng, sau bao năm mòn mỏi với điệp khúc khởi kiện doanh nghiệp để đòi nợ, nhưng quyền lợi vẫn chưa được đảm bảo.

Mở lối cho lao động khi doanh nghiệp phá sản
Ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế biển, đầm phá

Ngày 21/6, Huyện ủy Phú Vang tổ chức hội nghị phiên bất thường để cho ý kiến về Đề án điều chỉnh, bổ sung về cơ cấu ngành, lĩnh vực của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (sửa đổi, bổ sung) và thành lập các tiểu ban Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế biển, đầm phá
“Thua kiện” do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

TAND TP. Huế vừa xét xử vụ án “Tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại khi chấm dứt hợp đồng lao động”; tuyên bố người sử dụng lao động “thua kiện”. Đây là “lời nhắc nhở” việc tuân thủ các quy định của pháp luật để được pháp luật bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc do kiện tụng kéo dài.

“Thua kiện” do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật

TIN MỚI

Return to top