ClockThứ Năm, 21/03/2024 12:23

Người khiếm thị hưởng lợi từ hoạt động trợ giúp xã hội

TTH.VN - Sáng 21/3, Hội Người mù (HNM) tỉnh tổ chức buổi tọa đàm nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác trợ giúp xã hội nhân ngày Công tác Xã hội Việt Nam (25/3).

Thúc đẩy sinh kế cho người mù, người khiếm thịCải thiện đời sống cho người khiếm thị30 năm đồng hành cùng người khiếm thịThắp sáng ước mơ cho người mù, người khiếm thịChăm lo cho phụ nữ và trẻ em mù, khiếm thị

Vinh danh những cá nhân đồng hành, đóng góp cho hoạt động trợ giúp xã hội

Trong năm 2023, HNM tỉnh đã nỗ lực, phấn đấu để đảm bảo quyền lợi và chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên. Cụ thể, tại Trung tâm Giáo dục – Hướng nghiệp trẻ em mù, 15 em đang theo học các lớp xóa mù chữ Braille và tiền hòa nhập; 19 em hiện đang theo học các lớp tiền hòa nhập từ lớp 4 đến đại học.

Với nguồn vốn vay từ Quỹ quốc gia về việc làm kênh Trung ương Hội, 99 hộ gia đình có người mù, người khiếm thị đã được tạo điều kiện vay vốn để phát triển sinh kế với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng. Ngoài ra, hơn 40 ngôi nhà của hội viên cũng đã được vận động xây mới, sửa chữa.

Trong năm 2024, cùng các hoạt động trợ giúp xã hội, HNM tỉnh sẽ tăng cường công tác dạy nghề và tạo việc làm nhằm nâng cao thu nhập, đời sống cho hội viên.

Tin, ảnh: MAI HUẾ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triển khai mạnh các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Báo cáo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy, đến ngày 4/5, toàn quốc có hơn 17,407 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, tăng 1,73% so với cùng kỳ năm 2023. Số người tham gia bảo hiểm y tế là 90,240 triệu người; tăng 0,02% so với cùng kỳ năm 2023. Lũy kế đến hết tháng 4/2024, số tiền thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của toàn ngành là 155.406 tỷ đồng, tăng 10,04% so với cùng kỳ năm 2023.

Triển khai mạnh các giải pháp tăng độ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế
Khẩn trương hoàn thành Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

Chiều 2/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 4/2024 và thảo luận Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương và sắp xếp, thành lập các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khẩn trương hoàn thành Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

TIN MỚI

Return to top