ClockThứ Tư, 19/06/2024 06:43

Tạo nhiều sân chơi cho trẻ

TTH - Với chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”, Tháng hành động vì trẻ em năm nay, TP. Huế tổ chức các hoạt động vui chơi có sự tham gia của trẻ em cũng như tạo nhiều sân chơi, tổ chức các khóa học năng khiếu nhằm thu hút sự tham gia của trẻ em trong thời gian nghỉ hè.

Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ emTạo sân chơi lành mạnh cho người trẻCần thêm sân chơi văn chương cho người trẻ

 Các bạn nhỏ tham gia hoạt động hè tại Nhà Thiếu nhi Huế

Một lớp học bóng bàn và cờ vua ở Nhà Thiếu nhi Huế, số 8 Lê Lợi, TP. Huế diễn ra khá sôi động và náo nhiệt khi các em thiếu nhi không còn vướng bận chuyện học hành, bắt đầu chào đón kỳ nghỉ hè bằng những khóa học để thể hiện tài năng, rèn luyện năng khiếu cũng như giao lưu học hỏi với bạn bè đồng trang lứa.

“Sau thời gian học tập ở trường, giờ đây được tham gia các môn học mà em yêu thích, được rèn luyện thể thao và thi đấu cùng các bạn nên em rất thích. Hiện, em đăng ký học 2 môn, bóng bàn và cờ vua”, em Hoàng Trọng Dũng, trú tại phường Trường An chia sẻ.

Giám đốc Nhà Thiếu nhi Huế, bà Đỗ Thị Thanh Mai cho rằng, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, Nhà Thiếu nhi Huế đã mở nhiều suất học, lớp học, tổ chức sinh hoạt các câu lạc bộ, đội nhóm, các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, biểu diễn, sân chơi “Phượng Hồng”, tour du lịch "Chim én xanh”, duy trì góc đọc sách “Thế giới tuổi thơ”, không gian trò chơi của các hộ kinh doanh trong khuôn viên Nhà Thiếu nhi... để các em được tham gia học tập, sinh hoạt và vui chơi, giải trí lành mạnh.

Là trung tâm vui chơi giải trí, nơi phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho thiếu nhi, dịp hè năm nay Nhà Thiếu nhi Huế đã mở nhiều lớp học, suất học để các em lựa chọn và tổ chức các hoạt động để các em được thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, như liên hoan “Tiếng hát Họa Mi vàng"; liên hoan đàn Organ, Piano "Phím đàn xanh"…

Trong tháng 4, 5 vừa qua, đơn vị đã tổ chức Cuộc thi viết “Cây bút tuổi hồng” và Cuộc thi Video clip bằng Tiếng Anh “Em là hướng dẫn viên du lịch” với chủ đề về ẩm thực Huế, thu hút nhiều thí sinh, nhóm thí sinh tham gia, góp phần cổ vũ tình yêu văn chương, nghệ thuật, tinh thần sáng tạo nghệ thuật của lứa tuổi thiếu nhi cũng như giới thiệu, quảng bá ẩm thực Huế cho du khách khi đến tham quan, du lịch.

Tại TP. Huế, Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 1 - 30/6/2024, với các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông, như: “Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em để đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; “Toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em”; “Phòng ngừa và chấm dứt lao động trẻ em vì sự phát triển bền vững”... Trong đó, thành phố triển khai các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, thường xuyên rà soát, kiểm tra, phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời những nơi nguy cơ trẻ em bị tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông, tai nạn rơi ngã.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Huế, ông Trương Đình Hạnh, Tháng hành động vì trẻ em của thành phố sẽ tập trung vào nhiều hoạt động, như: tổ chức chiến dịch truyền thông để tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ, gia đình, cộng đồng bảo đảm kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em; chủ động thực hiện các giải pháp, hoạt động phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước…; thực hiện an toàn khi tham gia giao thông.

Bài, ảnh: Thanh Hương
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giảm nhiệt cho đô thị

Những ngày nắng nóng, nhất ở khu vực đô thị - nơi có nhiều nhà xi măng bê tông hấp thu nhiệt lượng cao sẽ làm cho đô thị nóng hơn. Để “giảm nhiệt” cho đô thị cần nhiều giải pháp; trong đó tăng cường những “mảng xanh” cần được xem trọng.

Giảm nhiệt cho đô thị
Với trẻ, lời nói yêu thương không bao giờ là đủ

Trẻ vốn thích tự do. Nhưng tự do quá hóa hư. Tất cả phải đặt trong sự quản lý của người lớn. Giáo dục trẻ bằng nhiều cách, nhiều con đường, nhưng có lẽ đến với trẻ bằng tình thương và sự quan tâm đúng mức là con đường hợp lý và đẹp nhất.

Với trẻ, lời nói yêu thương không bao giờ là đủ
Chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh:
Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, sức khỏe tâm thần (SKTT) ở lứa tuổi học sinh là một trong vấn đề nổi bật và cấp bách, cần được đặc biệt quan tâm, nhất là trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội ngày càng phát triển và thời đại công nghệ thông tin 4.0.

Tiếp cận đa ngành để hỗ trợ kịp thời
Sân chơi bổ ích dịp hè

Với các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) vùng dự án Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) A So - A Lưới (huyện A Lưới), những ngày hè thực sự bổ ích khi được tham gia lớp dạy bơi miễn phí do Đoàn KT - QP 92 (Quân khu 4) phối hợp với Huyện đoàn A Lưới tổ chức. Thông qua lớp học, các em được đào tạo bài bản về kỹ năng bơi lội, cách phòng, tránh tai nạn đuối nước, đồng thời tạo môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn.

Sân chơi bổ ích dịp hè

TIN MỚI

Return to top