ClockThứ Tư, 12/09/2012 09:34

Thái Lan cấm sử dụng điện thoại công vào việc riêng

TTH.VN - Ngày 11/9, Bộ Nội vụ Thái Lan đã ra chỉ thị cấm công chức, viên chức trong cơ quan nhà nước sử dụng điện thoại công vụ vào việc riêng.
Ảnh minh họa

Theo chỉ thị này, các công chức, viên chức khi sử dụng điện thoại đường dài hay điện thoại quốc tế đều phải đăng ký và cho biết mục đích cuộc gọi.

Nhân viên giám sát tổng đài phải chịu trách nhiệm tính cước cho tất cả các cuộc gọi đi quốc tế từ cơ quan của mình.

Trường hợp gọi đường dài vì việc cá nhân, cá nhân đó sẽ phải tự thanh toán.

Việc ra chỉ thị này, theo một quan chức của Bộ Nội vụ Thái Lan, là do hóa đơn cước điện thoại hàng tháng của các cơ quan nhà nước đã tăng đáng kể trong thời gian qua. Để giảm bớt gánh nặng ngân sách, các cơ quan phải sử dụng mạng điện thoại công vụ một cách hợp lý.

Trước chỉ thị trên, Bộ Nội vụ Thái Lan đã từng thực hiện việc cấm nhân viên văn phòng, công chức, viên chức trên toàn quốc sử dụng máy tính công vụ chơi điện tử hoặc tán gẫu trên các trang mạng xã hội trong giờ làm việc.

Một số trang mạng cho phép tải nhạc và hình ảnh không liên quan tới công việc hành chính cũng đã bị khóa.

Việc chơi điện tử, xem phim hoặc tán gẫu trên các trang mạng xã hội trong giờ làm việc đã chiếm đường truyền, khiến các cuộc họp trực tuyến của các quan chức cấp cao bị chậm trễ.

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mua ve chai chung

Ve chai là một loại hình kinh doanh nhỏ lẻ, trong những năm vừa qua chưa hề có một sự thay đổi nào phù hợp với nhu cầu phát triển của đô thị.

Mua ve chai chung
Đốc thu và giảm nợ

Tính đến hết tháng 2/2023, tổng số tiền nợ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hơn 262,650 tỷ đồng, tăng hơn 12 tỷ đồng so với tháng trước.

Đốc thu và giảm nợ
Góc sân mùa lá non

Ngày tôi về nhà chồng cây hồng đã có ở đó. Hai bụi mai tứ thời tiếp nối hàng rào chè tàu ngay cổng vô ra là câu chào thiệt Huế.

Góc sân mùa lá non
Trang trí từ đồ xưa cũ

Cuộc sống ngày càng hiện đại và náo nhiệt, nhiều người có trào lưu sưu tầm những món đồ xưa cũ, độc lạ để trang trí “nơi ăn, chốn ở” của mình, cũng từ đó len lỏi vào đời sống trào lưu decor.

Trang trí từ đồ xưa cũ
Pilates được phái đẹp ưa chuộng

Phù hợp với mọi độ tuổi, có thể thay đổi, điều chỉnh động tác theo nhu cầu làm đẹp của từng cá nhân, Pilates trở thành môn thể thao mới được nhiều người ưa chuộng.

Pilates được phái đẹp ưa chuộng
Return to top