ClockThứ Ba, 31/07/2018 09:45

Biến vải thừa thành những chiếc túi xinh xắn

TTH.VN - Sau những lần lang thang trên facebook, đọc được nhiều “than vãn” của chị em về những mẩu vải thừa may áo quần thì thiếu nhưng bỏ thì tiếc, sẵn có hoa tay về thêu thùa, may vá, chị Đỗ Thị Diệu Trâm (196 Trịnh Công Sơn – TP. Huế) nảy ra ý tưởng hướng dẫn chị em cách tận dụng vải thừa may thành những chiếc túi xinh xắn dùng để đi chợ, đi học, đi làm…

Nói không với túi nilonTúi giấy

Nghĩ là làm, cô gái 24 tuổi đăng ý tưởng lên mạng xã hội, chỉ sau một thời gian ngắn, có khá đông chị em đăng ký “theo học”, trong đó có cả bé gái mới 9 tuổi. “Bên cạnh tận dụng vải thừa thành những vật dụng tiện ích trong cuộc sống, mong muốn của em còn nhằm hạn chế sử dụng túi ni lông, góp phần bảo vệ môi trường”, Trâm nói.

Một số hình ảnh tại lớp dạy may túi từ vải thừa:

Rất đông chị em tham gia ngay từ khóa đầu tiên

Trong đó có cả bé gái mới 9 tuổi

Diệu Trâm (phải) hướng dẫn cách may túi cho các "học viên"

Sau phần lý thuyết là phần thực hành

Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn cho những ai chưa biết may

Cẩn thận từng đường kim, mũi chỉ

Thêu hoa văn, họa tiết để chiếc túi thêm phần duyên dáng

Sản phẩm xinh xắn đầu tay

Lê Trang (thực hiện)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để riêng thức ăn thừa cho người chăn nuôi - cách phân loại rác ý nghĩa

Tại tuyến đường kiệt 131 đường Trần Phú và kiệt 93 đường Đặng Huy Trứ - phường Phước Vĩnh, TP. Huế, không biết xuất phát từ bao giờ, người dân nơi đây đã có thói quen, nếp sống gom thức ăn thừa và treo ở cổng, hoặc hàng rào cho người chăn nuôi nhận về. Đây là cách phân loại rác thải ý nghĩa góp phần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Để riêng thức ăn thừa cho người chăn nuôi - cách phân loại rác ý nghĩa
COP15: Gần đạt được thỏa thuận toàn cầu về tự nhiên mang tính bước ngoặt

Các nhà đàm phán tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hiệp Quốc về Bảo vệ thiên nhiên ngày 18/12 đã thống nhất một thỏa thuận toàn cầu mới, có khả năng bảo vệ 30% đất và biển trên thế giới vào năm 2030, với hàng trăm tỷ USD được huy động để hướng tới mục tiêu bảo tồn thiên nhiên và các giống loài.

COP15 Gần đạt được thỏa thuận toàn cầu về tự nhiên mang tính bước ngoặt
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam không hy sinh môi trường lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần

Sáng 28/11, tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Cao ủy châu Âu về Môi trường, Đại dương và Nghề cá Virginijus Sinkevičius đang thăm Việt Nam tham dự Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh (GEFE) 2022 do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính Việt Nam không hy sinh môi trường lấy tăng trưởng kinh tế đơn thuần
TRÀO LƯU LESS PLASTIC:
Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường

Những năm gần đây, các tác động rác thải nhựa khiến bảo vệ môi trường trở thành vấn đề cấp thiết. Từ đó, trào lưu less plastic, thay thế đồ dùng từ nhựa bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường để giảm phát thải nhựa được nhiều bạn trẻ thực hiện. Những hành động này tuy nhỏ bé nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần bảo vệ môi trường.

Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trường

TIN MỚI

Return to top