ClockThứ Hai, 17/06/2024 20:53

Xử phạt vi phạm hành chính doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm

TTH.VN - Ngày 17/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) với số tiền hơn 66 triệu đồng đối với Công ty TNHH MTV Lê Điền Group có trụ sở chính tại 30 Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, TP. Huế.

Rà soát, cập nhật tài khoản thanh toán chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt Đẩy mạnh chi trả chế độ bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặtGiữ chân người lao động ở lại hệ thống an sinh

Doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHTN sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động (ảnh minh họa)

Theo đó, Công ty TNHH MTV Lê Điền Group đã có các hành vi VPHC, trong đó chậm đóng BHXH bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tính đến hết ngày 31/5/2024 với số tiền là 81.250.115 đồng (không bao gồm tiền lãi); hành vi đóng BHXH, BHTN không đủ số người thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, BHTN mà không phải là trốn đóng (có 17 người lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, BHTN nhưng công ty không lập hồ sơ tham gia. Tại thời điểm lập biên bản VPHC, số tiền BHXH, BHTN phải đóng đối với 17 người lao động này là 188.697.600 đồng).

Ngoài ra, công ty chậm đóng bảo hiểm y tế (BHYT) tính đến hết ngày 31/5/2024 đối với 11 người lao động với số tiền là 2.245.500 đồng (không bao gồm tiền lãi); đóng BHYT không đủ số người bắt buộc của người sử dụng lao động (có 17 người lao động tại công ty thuộc đối tượng bắt buộc tham gia BHYT theo quy định nhưng công ty không lập hồ sơ tham gia).

Vì vậy, BHXH ra quyết định xử phạt với tổng mức phạt tiền là 66.048.352 đồng, đồng thời đơn vị phải khắc phục hậu quả đối với hành vi đóng BHXH. BHTN không đủ số người thuộc diện tham gia mà không phải là trốn đóng, buộc công ty đóng đủ số tiền BHXH bắt buộc, BHTN phải đóng đối với 17 người lao động là 188.697.600 đồng (tính đến thời điểm lập biên bản vi phạm hành chính) và nộp khoản tiền lãi bằng 2 lần mức lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân của năm trước liền kề tính trên số tiền, thời gian chậm đóng, không đóng theo quy định. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định, mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do Công ty TNHH MTV Lê Điền Group chi trả.

Tin, ảnh: KHÁNH THƯ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trốn đóng, chậm đóng BHXH cho người lao động:
Hệ lụy và những nỗi đau - Bài 2: Giải pháp xử lý hành vi trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm xã hội

Trước thực trạng trốn đóng, chậm đóng các loại hình bảo hiểm ngày càng nhiều, cũng như trường hợp chủ sử dụng lao động (SDLĐ) không còn khả năng đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động (NLĐ) do phá sản, ngừng hoạt động, bỏ trốn…, BHXH tỉnh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm ngăn ngừa và xử lý các đơn vị nợ.

Hệ lụy và những nỗi đau - Bài 2 Giải pháp xử lý hành vi trốn đóng, chậm đóng bảo hiểm xã hội
Ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1/7

Sáng 29/6, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với các tổ chức dịch vụ thu tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1/7 - Truyền thông, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1 7

TIN MỚI

Return to top