Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

31/03/2022 - 16:10

Dời thời điểm tổ chức Festival Huế sang cuối tháng 6/2022

TTH.VN - Ngày 31/3, Ban tổ chức Festival Huế 2022 thông báo, sẽ dời thời điểm tổ chức tuần lễ Festival Huế 2022 sang 25 - 30/6, thay vì từ ngày 9 - 13/4 như dự kiến trước đó.

Festival Huế 2022 sẽ tổ chức vào ngày 25-30/6

Do điều kiện khách quan có một số thay đổi trong quá trình triển khai các hoạt động Festival Huế 2022, Ban tổ chức Festival Huế quyết định hoán chuyển thời gian tổ chức một số chương trình trong khuôn khổ chuỗi hoạt động mùa hạ, trong đó Festival Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Dịch bệnh đã được kiểm soát và cách tiếp cận trong tổ chức các lễ hội từ yếu tố dịch bệnh cũng thay đổi sao cho phù hợp với tình hình mới. Dời thời điểm tổ chức cũng là điều kiện để BTC chuẩn bị tốt hơn, hướng đến một kỳ festival mới có tính khác biệt và hấp dẫn.

Tuần lễ Festival Huế vẫn sẽ là điểm nhấn quy tụ các đoàn nghệ thuật đặc sắc của Huế, các đoàn, nhóm nghệ thuật và ca sĩ độc lập có tính đặc thù, có chất lượng nghệ thuật cao ở các vùng văn hóa của Việt Nam và quốc tế.

Với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, các sự kiện trong khuôn khổ Festival Huế 2022 sẽ được tổ chức theo khung thời gian hợp lý. Đây là nỗ lực và quyết tâm lớn của Thừa Thiên Huế, chuẩn bị cơ hội cho một năm 2022 với nhiều hy vọng về phát triển văn hóa, kinh tế du lịch, trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP