Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/06/2019 - 19:37

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế thứ năm ngày 13/6/2019

TTH.VN - Ngoài trang nhất, trang 2 (thời sự), tập trung vào chủ đề này, còn có trang 3 (Phú Vang) với 2 bài “Ngày Chủ nhật xanh” và “Đường thông, hè thoáng” ở địa bàn huyện này được xem như một trong những thông điệp xuyên suốt của Thừa Thiên Huế trong quá trình phát động các phong trào hướng đến môi trường xanh, sạch, thân thiện…

Trang nhất báo Thừa Thiên Huế số ra ngày 13/6

Trang 4 (kinh tế), ngoài thông tin kinh tế-thị trường, đáng chú ý với bài Kinh nghiệm “thoát” dịch tả lợn từ Nam Đông. Theo PV Hoàng Loan, đến nay, huyện Nam Đông là địa bàn duy nhất trong toàn tỉnh chưa phát hiện dịch tả lợn châu Phi nhờ tinh thần “Phòng dịch hơn chống dịch”.

Trên trang 5 (giáo dục) có bài “Ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác hiến máu nhân đạo” (Hữu Phúc). Xuất phát từ những trăn trở trong hoạt động hiến máu cứu người, nhóm sinh viên Đại học Huế đã tìm tòi và sáng tạo dự án “Save Blood - kết nối và lưu trữ thông tin ngân hàng máu sống”.

Chuyên mục “Hoa đời thường” ở trang 6 (đời sống-xã hội) có bài “Người thầy thuốc của bản làng” (Văn Minh) phát họa chân dung y sĩ Nguyễn Quốc Linh, Phó Trạm y tế xã Hương Hữu (Nam Đông) hàng ngày vẫn miệt mài, tâm huyết với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng cao.

Trang 7 (bạn đọc), tác giả Thanh Hải phản ánh thông tin: Khu dân cư Xạ Điêu-Tân Lập (thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền) được đấu giá vào cuối năm 2016 nhưng đến nay hạ tầng điện, nước vẫn chưa có.

Báo Thừa thiên Huế số 7620 ra thứ năm, ngày 13/6/2019 còn có các thông tin thời sự, tòa soạn-bạn đọc, trong và ngoài nước… đáng theo dõi

Trân trọng giới thiệu.

Báo Thừa Thiên Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP