Kinh tế Kinh tế

21/07/2019 - 16:33

Dọn vệ sinh môi trường đầm Chuồn hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh

TTH.VN - Ngày 21/7, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh và UBND xã Phú An ra quân Ngày Chủ nhật xanh tại khu vực đầm Chuồn (xóm Định Cư, Phú An, huyện Phú Vang).

 

Cắm bảng tuyên truyền về Ngày Chủ nhật xanh và phong trào "nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần"

 

Tại đây, lực lượng đoàn viên thanh niên các cơ quan phối hợp cùng cán bộ UBND xã Phú An tiến hành nhặt rác, túi ni lông, vớt bèo, thu gom rác thải, phát quang đường làng, ngõ xóm, vớt bèo khơi thông dòng chảy... nhằm xây dựng môi trường xanh - sạch - sáng.

Dịp này, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã cắm nhiều biển tuyên truyền Ngày Chủ nhật xanh và “nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của người dân địa phương và du khách khi đến tham quan, sử dụng dịch vụ.

Do nhiều yếu tố tác động, trong đó có ý thức bảo vệ môi trường kém của một số khách du lịch khi về tham quan, ăn uống, đầm Chuồn đang bị ô nhiễm do rác thải tràn ngập khắp nơi, cả trên đường đi và trong đầm

Việc tiếp tục duy trì, bảo vệ môi trường trong xanh tại đầm Chuồn - một trong 3 điểm du lịch sinh thái được tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận - sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân nơi đây. Trong đó, môi trường sinh thái trong xanh cùng với vẻ đẹp thơ mộng, hệ sinh thái đa dạng và phong phú là một trong những điểm nhấn nổi bật thu hút du khách gần xa.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP