13/06/2015 - 17:25

Động đất mạnh tiếp tục xảy ra ở Sabah, Malaysia

TTH.VN - Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm nay (13/6) ra lệnh tất cả các cơ quan chính phủ cần có hành động kịp thời sau trận động đất mạnh 5,1 độ Richter xảy ra tại thị trấn Ranau, tỉnh Sabah rạng sáng nay.

Theo Cục Khí tượng Malaysia, một trận động đất mạnh 5,1 độ Richter đã xảy ra tại thị trấn Ranau, tỉnh Sabah lúc 2h29 sáng nay (theo giờ địa phương). Tâm chấn của trận động đất ở vị trí khoảng 25 km về phía đông nam thị trấn Kota Belud, Sabah và gây ra những cơn dư chấn ở 7 thị trấn khác gồm: Ranau, Kudat, Beluran, Kota Marudu, Kota Belud, Keningau và Kinabatangan.


Thủ tướng Najib Razak khẩn trương chỉ đạo giải quyết trận động đất sáng nay (13/6) - Ảnh: Todayonline

Ngay khi nhận được tin tức về trận động đất, Thủ tướng Najib đã chỉ đạo: "Các cơ quan chính phủ liên quan cần tập trung nguồn lực để thực hiện những hành động cần thiết.”

Cảnh sát trưởng thị trấn Ranau Farhan Abdullah cho biết, hiện chưa có thiệt hại hay thương tích nào được báo cáo.

Tại thị trấn Ranau, một số người dân hoang mang kể lại, họ cảm thấy những cơn chấn động mạnh vào rạng sáng hôm nay và một số người đã kịp thời tìm đến nơi trú ẩn an toàn. Ông Juari Amin, 53 tuổi, Trợ lý Giám đốc Khách sạn Restoran Cottage cho rằng: “Trận động đất với cường độ 5.1 richter là một điều đáng lo ngại”.

 

Thanh Ngân (lược dịch từ AsiaNewsNet & TheSunDaily)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP