Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

30/08/2019 - 07:42

Đông Khuyết Đài chính thức có mặt trong bản đồ dịch vụ ở Hoàng cung Huế 

TTH.VN - Tối 29/8, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thời Gian Vàng đã khai trương không gian văn hóa Đông Khuyết Đài, chính thức bổ sung thêm một điểm dịch vụ mới trong khu di sản Hoàng cung Huế.

Giới thiệu với khách tham quan về những sản phẩm dịch vụ ở Đông Khuyết Đài

Trong ngày khai trương, không gian văn hóa Đông Khuyết Đài diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa với: triển lãm “Chuyện ghế” của họa sĩ Lê Thiết Chương; nghi lễ mời trà; các nghệ nhân giới thiệu cách làm sơn mài ta, cách chế tác kim hoàn, họa trên sản phẩm; lễ Ban quạt; thưởng thức ẩm thực qua tay nghề của MasterCheft Việt Nam Nguyễn Thanh Cường…

Không chỉ mong muốn làm sống lại không gian văn hóa của Đông Khuyết Đài trong kinh thành Huế với sự tổng hoà của kiến trúc, nghệ thuật sắp đặt, mỹ thuật; Công ty Thời Gian Vàng cũng mượn không gian này để tái hiện những công đoạn chế tác sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống được các nghệ nhân gìn giữ và bảo tồn. Đây cũng sẽ là những sản phẩm độc quyền, chỉ có tại Đông Khuyết Đài với chất lượng cao cấp phục vụ cho cầu làm quà tặng của du khách.

Với những ưu thế về vị trí, Đông Khuyết Đài sẽ là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động văn hoá nghệ thuật theo chủ đề hàng tháng được tiếp nối bởi các tổ chức, cá nhân, nghệ sỹ uy tín trong nước và quốc tế. 

* Những hình ảnh tại không gian văn hóa Đông Khuyết Đài:

Truyền chỉ trong lễ Ban quạt

Lần đầu tiên món chè bột lọc bọc heo quay mạ vàng của MasterCheft Việt Nam Nguyễn Thanh Cường có mặt ở Huế

Nghệ nhân mạ vàng lên tranh sơn mài

Nghệ nhân giới thiệu chế tác kim hoàn

Trà nương Đông Khuyết Đài

Không gian "Chuyện ghế" của họa sĩ Lê Thiết Chương

Góc trải nghiệm thư pháp và phác họa chân dung

Xin chữ TS. Hán Nôm Cung Khắc Lược

Trà nương Đông Khuyết Đài giới thiệu nghi lễ mời trà

Tin, ảnh, clip: Đồng Văn

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP