ClockThứ Bảy, 28/11/2015 06:16

Mở cửa Lục Bộ đón khách

TTH - Sáng 27/11, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế khai trương không gian trưng bày và dịch vụ văn hóa tại cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu, TP. Huế.

Cơ sở 79 Nguyễn Chí Diểu nằm trong khu vực Lục Bộ dưới triều Nguyễn, với nhiều chức năng từng được sử dụng, như: nơi học hành thủa thiếu thời cho các vị vua khi chưa lên ngôi, Cơ Mật viện, Phủ Phụ chính; sau trở thành nơi làm việc chính thức của vị Thượng Thư Bộ Học (Học Bộ Thượng Thư đường) và cuối cùng là văn phòng của Phụ Chính đại thần. Sau năm 1975, địa điểm này được sử dụng như là trụ sở của một số cơ quan đơn vị. Từ năm 2005, cơ sở này được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách tại khu di sản Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đầu tư, chỉnh trang hệ thống nhà cửa, sân vườn và nay chính thức mở cửa đón khách bằng cách tổ chức ở địa chỉ này thành một không gian văn hóa đặc trưng của Cố đô. Những sản phẩm, hoạt động trưng bày và giới thiệu các dịch vụ văn hóa, gồm: Giới thiệu, trình diễn cách pha chế và thưởng thức một số sản phẩm ngự trà đã được nghiên cứu từ tư liệu của Thái Y viện triều Nguyễn để lại; Giới thiệu một số ngự phẩm có nguồn gốc từ cung đình Nguyễn; Trưng bày, giới thiệu một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống Huế…

ĐỒNG VĂN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Cụ” bàng trong trường học được công nhận cây Di sản

Sáng 17/2, thầy giáo Nguyễn Văn Tuân, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Phú Lộc (huyện Phú Lộc) cho biết, cây bàng cổ thụ trong trường vừa được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

“Cụ” bàng trong trường học được công nhận cây Di sản
Báo cáo nghiên cứu đầu tư dự án phục hồi di tích điện Cần Chánh

Chiều 12/1, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô (BTDTCĐ) Huế tổ chức Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư dự án Tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích điện Cần Chánh. Tham dự, có các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hoá - lịch sử cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Báo cáo nghiên cứu đầu tư dự án phục hồi di tích điện Cần Chánh
Núi Bân & lễ hội Quang Trung tại Huế

Cùng với Hà Nội và Bình Định, Huế tự hào có khu tưởng niệm và lễ hội Quang Trung gắn với sự kiện Nguyễn Huệ lên ngôi hoàng đế, xuất quân ra Bắc Hà, đánh tan 29 vạn quân Thanh xâm lược.

Núi Bân  lễ hội Quang Trung tại Huế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top