ClockChủ Nhật, 17/05/2020 21:20

Phố đi bộ Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão mở cửa trở lại

TTH.VN - Phố đi bộ Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão (P. Phú Hội, TP. Huế) hay còn gọi phố Tây đã hoạt động trở lại tuần đầu tiên, sau một thời gian dài tạm ngừng hoạt động do COVID-19.

Các bộ tiêu chí về điểm tham quan, dịch vụ du lịch, lưu trú an toànSẵn sàng các gói kích cầu du lịchĐảm bảo an sinh cho lao động ngành du lịch

Phố đi bộ Chu Văn An – Võ Thị Sáu – Phạm Ngũ Lão hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng vì dịch COVID-19

Theo đó, phố đi bộ mở cửa trở lại vào 3 ngày cuối tuần (từ 15-17/5), nằm trong kế hoạch kích cầu du lịch Huế. Các hộ kinh doanh ở phố Tây phải tuân theo các quy định phòng chống dịch COVID-19, như cấm tụ tập trên 30 người, không tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật tập trung đông người… Ngoài ra, ở khu phố này thường xuyên có lực lượng chức năng tăng cường để nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định.

Theo ghi nhận, các hộ buôn bán ở đây tỏ ra vui mừng khi phố Tây hoạt động trở lại, giúp họ buôn bán thuận lợi hơn, khách và người dân có điểm đến vui chơi vào cuối tuần.

Trước đó, UBND TP. Huế có văn bản vận động người động người dân đang kinh doanh ở đây tự đóng cửa hàng quán để phòng chống dịch, sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Huế (du khách Anh).

Tin, ảnh: P. Thành

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giật mình với patin phố đi bộ

Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (TP. Huế) rộng, thoáng lại gần nhà nên cứ cuối tuần là tôi cùng hàng xóm lại cho tụi nhỏ đến chơi. Không những được đi dạo bộ, ngắm sông Hương, cầu Trường Tiền mà lại được nghe các bạn trẻ ca hát, đánh đàn cũng khá thú vị. Nhưng nhiều lần đang dắt tay con đi dạo, tôi phải giật bắn người, kéo con trai vào lòng vì những pha nhào lộn, lấy đà của mấy cậu bé choai choai đang trượt ván, trượt patin trong khu vực phố đi bộ.

Giật mình với patin phố đi bộ
Bùng cháy đêm nhạc Phố Tây

Tối 13/1, một số band nhạc rock trẻ của Huế, UBND phường Phú Hội và Ban quản lý Phố đi bộ phường Phú Hội phối hợp tổ chức đêm nhạc rock “đầy bùng cháy”: Rock on the Weekend tại ngã tư đường Chu Văn An, Võ Thị Sáu - Phố Tây Huế.

Bùng cháy đêm nhạc Phố Tây
Chấn chỉnh, sắp xếp bố trí sử dụng vỉa hè ở phố đi bộ Hai Bà Trưng

Vừa qua, hàng chục hộ kinh doanh thuê mặt bằng ở vỉa hè phố đi bộ Hai Bà Trưng từ vị trí Tòa nhà VNPT đến Trung tâm giao dịch khách hàng của VNPT Thừa Thiên Huế bức xúc khi Công ty CP Tân Hà WINPRO (đơn vị cho thuê mặt bằng) đã bị UBND phường Vĩnh Ninh chấm dứt bố trí sử dụng dụng vỉa hè nhưng không thông báo, khiến việc kinh doanh bị ngưng trệ.

Chấn chỉnh, sắp xếp bố trí sử dụng vỉa hè ở phố đi bộ Hai Bà Trưng
Tạo thương hiệu đẳng cấp cho các tuyến phố đi bộ Thành phố Huế

Một số tuyến phố đi bộ của TP. Huế đã được hình thành, song công tác quản lý, hoạt động khai thác còn những khó khăn, bất cập. Hội thảo "Tạo lập, quản lý và xây dựng thương hiệu cho các tuyến phố đi bộ TP. Huế" do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức ngày 21/4 nhằm bàn luận, lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu văn hóa Huế để tìm giải pháp xây dựng thương hiệu, quản lý cho các tuyến phố đi bộ gắn với sản phẩm du lịch đặc trưng nổi tiếng của Cố đô Huế.

Tạo thương hiệu đẳng cấp cho các tuyến phố đi bộ Thành phố Huế
Return to top