Thể thao Thể thao

25/08/2018 - 18:40

Đua SUP lần đầu tại Việt Nam trên sông Hương 

TTH.VN - Chiều 25/8, tại bến thuyền Tòa Khâm diễn ra cuộc đua SUP (Standing up paddle board- lướt ván đứng) lần đầu tiên ở Việt Nam. Các ông: Phan Tiến Dũng – GĐ Sở Văn hóa & Thể thao; Phan Thiên Định – GĐ Sở Kế hoạch & Đầu tư đã đến dự.

Quy tụ gần 40 VĐV nam, nữ và trẻ em đến từ TP. Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Vũng Tàu, Hà Nội, Huế…, giải đua thuyền ván tranh tài ở các nội dung: Long distance race nam & nữ: 10km, xuất phát từ bến thuyền Tòa Khâm đến chùa Thiên Mụ và quay về; Kid race (VĐV trên 7 tuổi và dưới 13 tuổi): 1km, xuất phát từ bến thuyền Tòa Khâm qua bờ bên kia và quay về.  

Ông Trần Trung Kiên – Trưởng BTC cho biết, bắt nguồn từ Hawaii và có mặt ở Hà Nội cách đây 5 năm, nhận thấy Huế là thành phố xinh đẹp, hội đủ mọi điều kiện để người tham gia vừa có thể yên tâm thi tài ở môi trường trong lành, vừa có thể ngắm những cảnh quan hiếm nơi nào có được hai bên bờ sông Hương nên chúng tôi quyết định tổ chức giải đấu này tại Huế, từ đó tạo bước đệm để tiến tới nâng giải đấu lên tầm quốc gia và quốc tế.

Sau giải đấu, các VĐV sẽ về đầm Chuồn ngắm cảnh và dùng bữa tối để biết thêm cảnh quan, những đặc sản nổi tiếng của vùng đầm phá lớn nhất Đông Nam Á.

Một số hình ảnh tại cuộc đua SUP:

Các VĐV nhí xuất phát ở nội dung Kid race

Cân sức

Nhà vô địch

Kết thúc phần thi Kid race là phần Long distance race 10km dành cho nữ

Cách 5 phút sau khi các nữ VĐV xuất phát, 20 tay chèo nam cũng bước vào phần thi của mình

Sông Hương đã có một buổi chiều sôi động 

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP