Thế giới Thế giới

16/02/2021 - 15:03

Đức ghi nhận kỷ lục -28,9 độ C khi thời tiết lạnh kéo dài

TTH.VN - Một ngôi làng ở vùng núi Erz đã được ghi nhận nhiệt độ lạnh nhất vào mùa đông của Đức từ trước cho đến nay, -28,9 độ C.

Nước Đức đang phải trải qua một mùa đông lạnh nhất lịch sử với nhiệt độ thấp kỷ lục -28,9 độ C được ghi nhận tại một ngôi làng biên giới phía đông. Ảnh minh họa: TTXVN

Dịch vụ thời tiết Kachelmann đã ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong mùa này ở làng Kühnhaide, thuộc biên giới Đức-Séc, vào đêm chủ nhật.

Một cơn áp thấp từ Đại Tây Dương khiến nhiều vùng của Đức bị băng giá và cảnh báo thời tiết cực đoan vào ngày thứ hai. Các nhà dự báo thời tiết cho biết giai đoạn mùa đông đặc biệt lạnh giá này sắp kết thúc.

Cơ quan Khí tượng Đức (DWD) trước đó ghi nhận nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông hiện tại vào ngày 10/2, khi nhiệt độ giảm xuống -26,7 độ C ở Mühlhausen-Görmar, thuộc bang phía đông Thuringia.

Nhiều người Đức đã đến các hồ và sông đóng băng vào cuối tuần qua bất chấp cảnh báo nguy hiểm từ cảnh sát. Theo báo cáo, hàng trăm người đã bước ra hồ Müggelsee, phớt lờ những lời kêu gọi rời khỏi khu vực. Trong khi đó, các dịch vụ khẩn cấp của vùng Bavaria cũng phải phát đi các cảnh báo cho người dân về nguy cơ các lớp băng mỏng của các hồ có thể bị vỡ.

Theo dự báo, đợt lạnh giá sẽ kết thúc trong tuần này, với việc các cơn mưa sẽ thay thế tuyết ở một số vùng và nhiệt độ tăng trở lại trên điểm đóng băng. “Tình hình thời tiết sẽ thay đổi ngay khi tuần lễ này bắt đầu,” DWD đưa tin hôm thứ hai.

Nhiệt độ ấm lên của Đại Tây Dương cũng khiến mùa đông băng giá của nước Đức sắp kết thúc và các chuyên gia dự đoán nhiệt độ có thể tăng cao nhất, đạt 13 độ C ở một số vùng trong những ngày tới.

Anh Tuấn (Lược dịch từ DW)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP