Thế giới Thế giới

26/03/2016 - 14:09

Đức: Người tị nạn giảm sau khi tuyến đường Balkan đóng cửa

TTH.VN - Phương tiện truyền thông Đức ngày 26/3 đưa tin, số người tị nạn đến nước này ghi nhận mức giảm đáng kể từ khi các quốc gia Tây Balkan ra lệnh đóng cửa biên giới.

Cảnh sát Đức đưa người tị nạn đến một trung tâm đăng ký ở Passau, Đức. Ảnh: Reuters

Theo tờ báo Bild của Đức, từ ngày 18-23/3, cảnh sát ghi nhận tổng cộng 808 người tị nạn đến nước này, trung bình 135 người/ngày. Nhìn chung, gần 109.000 người tị nạn đã đến Đức kể từ đầu năm 2016 đến thời điểm hiện nay, số liệu thống kê của cảnh sát cho hay.

Nếu xu hướng này tiếp tục, tổng số người tị nạn vào Đức đến hết năm 2016 sẽ là 500.000 người. Đây là một mức giảm mạnh so với năm ngoái, khi có gần 2 triệu người tị nạn tới Đức. Sự sụt giảm này một phần là do quyết định đóng cửa tuyến đường Tây Balkan, tờ báo trên nhận định, 

Châu Âu đang vướng vào một cuộc khủng hoảng người tị nạn khổng lồ, với hàng trăm ngàn người tị nạn không có giấy tờ chạy trốn khỏi bạo lực và nghèo đói từ các quốc gia khu vực Trung Đông và Bắc Phi, với hy vọng tìm kiếm điều kiện sống tốt hơn ở châu Âu. Nhiều người trong số đó đã chọn tuyến đường Tây Balkan qua Hy Lạp.

Hồi tháng trước, Macedonia từ chối cho người tị nạn trên biên giới nước này với Hy Lạp nhập cảnh, sau khi các nước khác dọc theo tuyến đường tị nạn Balkan bao gồm Serbia, Croatia, Slovenia và Áo ra lệnh đóng biên giới.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Nvs24)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP