05/11/2018 - 19:10

Khám phá Huế bằng công nghệ ảnh 360 độ

Ngày 5/11, Sở Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Việt Nam Trip (VNTrip) triển khai thử nghiệm khám phá Huế bằng ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ.

Ứng dụng công nghệ ảnh 360 độ giúp du khách quan sát tổng thể TP. Huế từ trên cao

Với ứng dụng công nghệ 360 độ, du khách có thể quan sát TP. Huế từ trên cao; quan sát tổng thể các điểm du lịch như Đại Nội, hệ thống lăng tẩm, chùa Thiên Mụ… cùng với đó là nội dung thuyết minh cho từng điểm đến ngắn gọn, súc tích. Ngoài ra, ứng dụng còn tích hợp tính năng chỉ đường để đến với các điểm tham quan.

Lãnh đạo Sở Du lịch cho biết, Huế đang triển khai xây dựng đô thị thông minh, việc áp dụng ứng dụng mới sẽ làm phong phú thêm cho hệ sinh thái du lịch thông minh; qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu trải nghiệm công nghệ cao, cung cấp hình ảnh một cách tiện lợi, hiệu quả với chi phí thấp nhất cho du khách.

Được biết, VNTrip sẽ cùng Sở Du lịch tiếp tục xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh 360 độ các địa danh trên địa bàn tỉnh và tạo thành app ứng dụng để hỗ trợ du khách trải nghiệm du lịch khi đến Huế. Ứng dụng công nghệ hình ảnh 360 độ được tích hợp trên nhiều thiết bị như màn hình cảm ứng, điện thoại, máy tính, máy tính bảng… để hỗ trợ du khách.

Bạn có thể khám phá Huế bằng công nghệ 360 độ tại: https://vntrip360.vn/province360tour/hue/

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP