Khám phá Huế Di sản văn hóa

18/09/2013 - 11:10

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa: Phải có kế hoạch dự phòng khi thời tiết xấu xảy ra

Chiều 17/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Hòa đi kiểm tra công trình Duyệt Thị Đường, tiến độ tu bổ di sản Ngọ Môn và địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm các di sản Huế được công nhận Di sản Văn hóa Thế giới.
 

Đến thời điểm này, công tác trùng tu, tôn tạo cũng như chuẩn bị cho các cuộc triển lãm cơ bản hoàn thiện. Theo đó, chiều 18/9 sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề “Sưu tập Dĩa sứ thời Nguyễn” của Nhà sưu tập Đoàn Thuận và Trần Đắc Lực; chương trình Gala Dinner tổng duyệt vào tối 19/9...


Ông Ngô Hòa (ngoài cùng bên phải) đang nghe lãnh đạo ngành hữu quan báo cáo công tác chuẩn bị

Sau khi nghe các sở, ban, ngành liên quan báo cáo về tình hình thực hiện và tiến độ các công trình, ông Ngô Hòa hoan nghênh tinh thần vượt khó của các đơn vị thi công, chủ đầu tư, đơn vị giám sát. Đồng thời nhấn mạnh, các đơn vị cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thực hiện các công trình nhằm làm tốt công tác chuẩn bị kỷ niệm 20 năm Quần thể di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới (1993-2013), 10 năm Nhã nhạc- Âm nhạc Cung đình Việt Nam được vinh danh là kiệt tác Di sản Phi vật thể đại diện của nhân loại (2003-2013).

Ngoài ra, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cần có báo cáo bài bản về công tác chuẩn bị, mời các cơ quan thẩm định công trình theo đúng quy trình quản lý nhà nước. Về phía địa điểm sân khấu tổ chức chương trình Gala Dinner, phải có các biển báo, mở rộng hàng rào bảo vệ và có kế hoạch dự phòng khi thời tiết xấu xảy ra.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP