24/12/2014 - 11:02

FBI cảnh báo nguy cơ IS tấn công tại Mỹ

TTH.VN - Các nguồn tin cho hay phiến quân IS lên kế hoạch cho nổ tung cây cầu bắc qua sông Mississippi của nước Mỹ.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo nguy cơ nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công nước Mỹ, nhằm vào cây cầu Memphis & Arkansas bắc qua sông Mississippi.

 

 
Phiến quân của cái gọi là Nhà nước Hồi giáo (ảnh: christianinpakistan)

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn FBI Chris Allen cho biết, cơ quan này đã gửi cảnh báo về mối đe dọa tấn công tới cảnh sát địa phương.

Cây cầu này là tuyến đường chính nối 2 khu vực Tennessee và Arkansas của Mỹ. Người phát ngôn cho biết, đe dọa tấn công được giữ nặc danh, song không nêu rõ FBI nhận được đe dọa này thế nào và vào lúc nào.

Vụ việc này cũng được kênh Fox 13 đưa tin. Theo đó,  tổ chức Nhà nước Hồi giáo đã chỉ thị cho một phần tử thánh chiến tại Memphis “thổi tung” cây cầu Memphis và Arkansas, nhằm kích hoạt các phần tử khủng bố IS tại Mỹ.

IS hiện là mối đe dọa an ninh nguy hiểm hơn bao giờ hết với cộng đồng quốc tế. Trong khi đó, Mỹ đang tiếp tục mở rộng chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Iraq và Syria.

Thông báo mới nhất của quân đội Mỹ cho biết, ngày 22-12, liên quân do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện 12 cuộc không kích IS ở Syria và 10 cuộc không kích tương tự tại Iraq.

Hoàng Lê (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP