Thế giới Thế giới

31/08/2017 - 06:42

Frankfurt sơ tán 70.000 người để gỡ bom từ Thế chiến II

TTH.VN - 70.000 cư dân của thành phố Frankfurt, Đức đang được lệnh sơ tán khỏi nhà để đảm bảo an toàn cho việc gỡ bỏ quả bom còn sót lại từ thời Thế chiến II, sau khi được tìm thấy tại một công trường xây dựng ở trung tâm thành phố, DW đưa tin.

Lực lượng cảnh sát Dúc được huy đồng để đảm bảo an toàn cho vụ việc. Ảnh: AP

Ngân hàng trung ương Đức, ngân hàng Bundesbank, Đại học Goethe của Frankfurt, và ít nhất 2 bệnh viện trong khu vực cũng sẽ được di tản, trong một cuộc di tản lớn nhất trong lịch sử hậu chiến của Đức.

Quả bom được tìm thấy tại một công trình xây dựng ở Wismarer Strasse. Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết, diện tích 1,5km2 trong khu Westend của trung tâm thành phố sẽ phải được dọn sạch vào 3/9 này để đảm bảo an toàn. Các hoạt động để gỡ bỏ quả bom dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3/9.

Hiện chưa rõ liệu các chuyến bay ở sân bay lớn nhất của nước Đức này có bị gián đoạn vào ngày đó hay không vì điều này có thể phụ thuộc vào điều kiện gió vào thời điểm đó.

Quả bom này ước tính nặng đến 1,8 tấn hoặc 2 tấn, được cho là một quả bom của Anh Quốc liên quan đến các vụ đột kích của Allies trong thành phố ở thời Thế chiến II. Quả bom được thiết kế để có thể phá hủy các tòa nhà cách trung tâm của vụ nổ hơn một km, khi có thể chứa 1.400kg chất nổ, là một trong nhiều loại bom đã được phát hiện ở Đức trong những năm gần đây.

 

Tố Quyên (Lược dịch từ DW & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP