Thế giới Thế giới

22/04/2017 - 06:33

G20: Chủ nghĩa bảo hộ "gây tổn hại" cho kinh tế toàn cầu

TTH.VN - Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) ngày 21/4 gửi một thông điệp thống nhất về mối đe dọa rằng, chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu.

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble trong cuộc họp báo ngày 21/4. Ảnh: AFP

Phát biểu sau cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính G20 ở Washington (Mỹ), Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble cho biết, các nhà lãnh đạo "thỏa thuận rõ ràng rằng, tự do thương mại tốt hơn cho tăng trưởng toàn cầu".

"Có một sự đồng thuận rõ ràng rằng, chủ nghĩa bảo hộ sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế toàn cầu, cũng như những nền kinh tế có liên quan", Bộ trưởng Tài chính Đức, quốc gia đang giữ chức Chủ tịch G20 nói với các phóng viên.

Điều đó dường như đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ so với cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính gần đây nhất diễn ra tại Đức cách đây 1 tháng, ông Schaeuble nhận định.

Nhà lãnh đạo Đức cũng cho hay, cuộc họp ngày 21/4 đã vượt qua "một số khó khăn". Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm chi tiết.

Cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính ở Washington diễn ra trong bối cảnh căng thẳng do chủ nghĩa bảo hộ và chống toàn cầu hoá gia tăng tại các nền kinh tế chủ chốt gây ra.

Lê Thảo (Lược dịch từ AFP & Straitstimes)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP