Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/02/2020 - 14:29

Galaxy Fold 2 sẽ có bút S Pen

Smartphone gập Galaxy Fold thế hệ tiếp theo của Samsung được cho là sẽ có thêm bút S Pen, màn hình kính nhưng camera chưa phải tốt nhất.

Theo The Elec (Hàn Quốc), Samsung đang cố gắng áp dụng UTG - màn hình OLED dẻo phủ kính cường lực siêu mỏng vừa xuất hiện trên Galaxy Z Flip - cho Galaxy Fold thế hệ tiếp theo (tạm gọi là Galaxy Fold 2). Tuy nhiên, hãng điện tử Hàn Quốc vẫn cân nhắc các vật liệu khác ngoài UTG, gồm màng polyimide (PI) trong suốt, nhựa và kính thông thường.

Galaxy Fold 2 có thể đi kèm bút S Pen như dòng Note

Năm ngoái, Samsung đã sử dụng PI cho Galaxy Fold. Màng này có ưu điểm về độ bền khi uốn cong, nhưng lại dễ bị tác động bằng ngoại lực. Trong khi đó, UTG có độ cứng tốt hơn, khả năng hiển thị cao hơn nhưng có thể dễ vỡ hơn.

"Samsung có thể dùng UTG cho hầu hết smartphone gập năm nay", một quan chức Samsung chia sẻ. "Tuy vậy, PI có thể được áp dụng trong trường hợp xấu nhất, khi nguồn cung UTG thấp".

Theo một quan chức khác của Samsung, việc áp dụng màn hình UTG có liên quan đến bút S Pen. "UTG có lợi thế về độ cứng và khi Galaxy Fold mới dùng màn hình này, trải nghiệm trên bề mặt sẽ trơn tru, thoải mái hơn so với màng PI", người này tiết lộ.

Nguồn tin còn cho biết, Galaxy Fold mới sẽ tích hợp màn hình hiển thị 8 inch thay vì 7,29 inch như hiện nay, vẫn có thiết kế gập vào trong. Về khả năng chụp ảnh, máy sẽ có camera sau ba ống kính nhưng thông số không mạnh như trên Galaxy S20, gồm 16 megapixel siêu rộng, 12 megapixel tiêu chuẩn và 12 megapixel tele.

Theo lịch trình ra mắt dòng Fold, Galaxy Fold mới có thể trình làng cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP