Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

31/08/2015 - 15:14

Gần 200 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn dịp Quốc khánh 2/9

TTH.VN - Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, ngày 31/8, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Hội đồng Tư vấn đặc xá tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đã có nhiều biểu hiện tốt trong quá trình cải tạo.
 

 

Dịp này, toàn tỉnh có 16 phạm nhân được hưởng đặc xá của Chủ tịch nước; trong đó, có 11 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh; 3 phạm nhân đang ở Nhà tạm giữ TP Huế, 1 ở Quảng Điền và 1 ở Phú Lộc. Người có mức giảm cao nhất là 20 tháng, thấp nhất là 40 ngày.

16 phạm nhân được đặc xá tại Trại tạm giam Công an tỉnh sáng 31/8

Đại diện cho các phạm nhân được đặc xá trong đợt này đã phát biểu bày tỏ sự xúc động trước chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước ta, cảm ơn sự quan tâm, giáo dục, cảm hóa của cán bộ, Ban Giám thị Trại tạm giam trong thời gian cải tạo tại đây, để hôm nay có được cơ hội về với gia đình xã hội trước thời hạn, xin hứa quyết tâm sau khi về với cộng đồng sẽ tích cực lao động, làm ăn lương thiện để trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Ngay sau lễ công bố, các phạm nhân được đặc xá đã được Trại tạm giam Công an tỉnh thực hiện các thủ tục để họ trở về với gia đình và cộng đồng.

Theo Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh, đặc xá là một chủ trương lớn thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội, tính nghiêm minh của pháp luật. Qua công tác đặc xá, đã thực sự giúp các phạm nhân thi đua phấn đấu học tập, cải tạo tiến bộ để sớm trở về đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng, ổn định cuộc sống.

*Cùng ngày, Trại giam Bình Điền cũng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân chấp hành án phạt tù tại trại.

Đợt này, Trại giam Bình Điền có 167 phạm nhân được đặc xá tha tù trước thời hạn; trong đó có 134 nam, 33 nữ. Trong số phạm nhân được xét đặc xá đợt này có 21 người chịu mức án trên 15 năm, 35 người trên 7 năm, 60 người trên 3 năm và 51 người dưới 3 năm. 

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP