Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

11/10/2010 - 20:20

Gia đình chị Hiền cần sự giúp đỡ

TTH - Về thôn Mộc Trụ, xã Vinh Phú (Phú Vang) khi nhắc đến gia đình chị Lê Thị Thu Hiền, ai cũng bày tỏ sự thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị.

Chị Hiền có chồng là anh Đặng Xị và ba người con là Đặng Thị Mỹ Liên (12 tuổi), Đặng Thị Mỹ Linh (9 tuổi) và Đặng Thị Mỹ Lệ (7 tuổi) - cả ba con của chị hiện theo học ở Trường tiểu học và THCS Vinh Phú. Do đau ốm liên miên nên chị Hiền chỉ ở nhà chăm sóc cho gia đình. Cuộc sống của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào nghề phụ thợ nề của chồng. Nhưng ngặt thay, chồng chị Hiền lại bị đau gai cột sống nên đi làm bữa được bữa không. Thu nhập thấp, lại phải lo tiền cho ba con ăn học và tiền chữa bệnh cho cả hai vợ chồng nên đời sống của gia đình chị Hiền luôn túng thiếu. Chị Hiền cho biết: “Hầu như tháng nào, vợ chồng chị cũng phải chạy ngược, chạy xuôi để vay mượn tiền từ họ hàng mua thuốc chữa bệnh. Chồng đi làm kiếm được đồng nào cũng không để dành được vì phải lo trả nợ. Cuộc sống của gia đình lúc nào cũng túng quẫn”. Đã nghèo khổ vợ chồng chị Hiền còn không có được một căn nhà đàng hoàng “để chui vô chui ra”. Hiện cả gia đình chị Hiền sống trông một căn nhà được cất tạm bợ trên mảnh đất của bà con bên anh Đặng Xị cho ở nhờ. Đi thực tế đến căn nhà của chị Hiền, chúng tôi nhận thấy căn nhà này khó có thể chống đỡ nếu gió bão mạnh cấp 8, cấp 9 kéo đến. Trong căn nhà của chị Hiền, cũng chẳng có đồ vật gì đáng giá. Cả 5 người sinh hoạt, ăn ngủ trên một chiếc giường.

 


Mẹ con chị Hiền và căn nhà xiêu vẹo của mình.


Tuy chị Hiền vẫn còn có bà con bên nội bên ngoại, nhưng họ vẫn không giúp được gì nhiều cho vợ chồng
anh chị vì hoàn cảnh kinh tế của họ cũng rất khó khăn. Riêng gia đình chồng chị Hiền là một gia đình giàu truyền thống cách mạng ở xã Vinh Phú. Mệ nội của anh Đặng Xị được Nhà nước thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì; bác ruột anh Xị là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và chú ruột anh Xị là liệt sĩ hy sinh tại chiến trường Campuchia.

 

Có được một căn nhà kiên cố để sinh sống yên ổn là mong muốn lớn nhất của gia đình chị Hiền trong thời điểm hiện nay. Rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội quan tâm đến hoàn cảnh vợ chồng chị và giúp gia đình chị có được một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Mọi sự giúp đỡ trực tiếp xin gửi đến địa chỉ: Chị Lê Thị Thu Hiền, thôn Mộc Trụ, xã Vinh Phú (Phú Vang) hoặc Ban Chính trị - Bạn đọc, Báo Thừa Thiên Huế, địa chỉ 61 Trần Thúc Nhẫn – TP Huế, số điện thoại : 054. 3833330.

 

Bài, ảnh: Hào Vũ

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP