17/06/2015 - 18:02

Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế bị kỷ luật cảnh cáo

TTH.VN - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) vừa ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế là ông Nguyễn Việt Đức do những sai phạm trong việc tổ chức thi tuyển viên chức năm 2014 của Học viện Âm nhạc Huế.

Kỳ thi tuyển viên chức năm 2014 của Học viện Âm nhạc Huế được tổ chức từ ngày 21 đến 26/4/2014 do ông Nguyễn Việt Đức làm Chủ tịch Hội đồng. Tuy nhiên, trong số thí sinh tham dự kỳ thi có 18 thí sinh không đủ điều kiện, tiêu chuẩn tại Kế hoạch số 13/KH-HVANH về thi tuyển viên chức.

Việc gây nhiều bức xúc là ông Nguyễn Việt Đức là Chủ tịch Hội đồng mà lại có 2 con gái ruột là N.T.V.H và N.T.V.T tham dự kỳ thi vào ngạch giảng viên, đồng ý để thí sinh H.L.Q.A không đáp ứng tiêu chuẩn về trình độ đào tạo dự thi ngạch chuyên viên mà không báo cáo Bộ VH,TT&DL, chưa đảm bảo theo Điều 21 Luật Viên chức về nguyên tắc tuyển dụng viên chức.

Ngoài ra, qua kiểm tra hồ sơ, Bộ VH,TT&DL còn phát hiện 3 trường hợp Học viện Âm nhạc Huế đề nghị công nhận kết quả trúng tuyển mà không đúng tiêu chuẩn, điều kiện. Vì vậy, Bộ đã không công nhận kết quả thi tuyển của 6 thí sinh này do không đáp ứng được tiêu chuẩn, điều kiện dự thi.

Qua làm việc với Bộ VH,TT&DL, ông Nguyễn Việt Đức đã xin nhận khuyết điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm và xin chịu mọi hình thức kỷ luật trước lãnh đạo Bộ.

Nguyệt Tú

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP