ClockChủ Nhật, 23/06/2024 16:52
Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC-Huế đóng cửa:

Cơ quan chức năng sớm vào cuộc bảo vệ quyền lợi người học

TTH.VN - Như Thừa Thiên Huế Online đã thông tin vào ngày 19/6, Trung tâm Anh ngữ quốc tế EUC (Huế), thuộc Công ty TNHH Viện Đào tạo Ngôn ngữ Quốc tế AB tại (địa chỉ Tầng 7, toà nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, TP. Huế) đã thu tiền học phí nhưng bất ngờ đóng cửa.

Nâng cao chất lượng các trung tâm ngoại ngữ, tin họcQuản lý chặt hoạt động các trung tâm ngoại ngữ

Bà Hồ Thị Quý An, Giám đốc Trung tâm đã xin nghỉ làm việc hơn 1 tháng nay 

Không riêng các khoá học Anh ngữ căn bản mà nhiều khoá học Khảo thí tiếng Anh Cambridge EUC ở Trung tâm này cũng tạm dừng. Gần hai tháng nay, việc học của nhiều em  bị gián đoạn. Trong khi đó, trung tâm không công khai, minh bạch rõ ràng về vấn đề này với phụ huynh và người học.

Trao đổi với Thừa Thiên Huế Online, bà Cao Đăng Ngọc Phượng, Trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên - Chuyên nghiệp & Chính trị Tư Tưởng - Công tác học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD& ĐT) cho biết, mới đây Sở đã nhận đơn của Công ty TNHH Viện Đào tạo Ngôn ngữ Quốc tế AB (Công ty) - Chủ đầu Trung tâm này xin tạm dừng hoạt động bởi đang trong thời điểm chuyển đổi chủ đầu tư cũ và mới nhưng lại nhùng nhằng một số cam kết theo hợp đồng giữa hai bên liên quan đến nghĩa vụ tài chính với Trung tâm mà chưa tìm tiếng nói chung.

Trong đơn gửi đến Sở, Công ty (Chủ đầu tư mới) với tư cách pháp nhân Chủ tịch HĐQT là ông Đỗ Văn Mạnh tiếp nhận công ty này mà trước đó kể từ ngày thành lập đến ngày 6/12/2023 do ông Ngô Văn Bông làm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty.

Bà Cao Đăng Ngọc Phượng cho rằng, trách nhiệm của Sở GD&ĐT là quản lý Nhà nước hoạt động Trung tâm khi đóng trên địa bàn và được cấp phép thành lập theo Quyết định số 2284/QĐ-SGDĐT vào ngày 22/11/2012. Khi có thông tin về Trung tâm dừng hoạt động, một số phụ huynh gửi đơn đến Sở với nội dung tố cáo Trung tâm này đã nhận tiền học phí nhưng đột ngột đóng cửa. Hiện nay, nhiều phụ huynh không biết liên lạc với ai và nhận câu trả lợi rõ ràng, thoả đáng… Sau đó, Sở đã liên hệ với Giám đốc Trung tâm là bà Hồ Thị Quý An (phường Thuận Thành, TP. Huế), tuy nhiên, bà  An đã xin nghỉ việc tại Trung tâm này trước đó gần 1 tháng, kể từ ngày tạm thời đóng cửa nhưng lại không có đơn gửi trình Sở.

“Hiện nay, phía Sở GD&ĐT đã có kế hoạch vào ngày 25/6 mời các trường hợp liên quan họp bàn hướng giải quyết; cũng như có những cam kết bảo đảm quyền lợi cho học viên và phụ huynh”, bà Cao Đăng Ngọc Phượng cho biết.

Nhằm rộng đường giải đáp thắc mắc dư luận, chúng tôi liên hệ với Chủ đầu tư mới - Chủ tịch HĐQT Công ty Đỗ Văn Mạnh theo số điện thoại: 0948413377 nhưng không kết nối được.

Qua trao đổi với người được phía Sở GĐ&ĐT xem là Chủ đầu tư cũ của Trung tâm, ông Ngô Văn Bông cho biết, trước đây ông đại diện theo pháp luật và là thành viên góp vốn của Công ty. Do vào ngưỡng tuổi cần nghỉ ngơi, vào ngày 6/12/2023, ông thống nhất chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty cho ông Đỗ Văn Mạnh và không giữ chức vụ gì sau khi đã chuyển nhượng toàn bộ phần góp vốn. Ngày 8/12/2023, ông Bông đã có biên bản bàn giao tất cả những gì liên quan về Công ty và Trung tâm cho ông Đỗ Văn Mạnh. Ngày 14/12/2023, Sở KH&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã công nhận ông Đỗ Văn Mạnh làm Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Quốc tế EUC. Mã số chi nhánh 3301481221-002 thay đổi lần thứ 4.

Ngày 20/12/23, Công ty đã hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng và được Sở KH&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận, thay đổi người đại diện theo pháp luật. Mã số doanh nghiệp 3301481221 thay đổi lần thứ 9, ngày 20/12/2023… Theo ông Bông, mọi chuyện diễn ra êm thuận bỗng nhiên mới đây lại nảy sinh những những vấn đề  giữa hai bên mà ông hết sức ngỡ ngàng trước sự cam kết, thống nhất ban đầu từ tháng 5/2024. Chủ đầu tư mới lại đóng cửa Trung tâm tạo dư luận xấu, ảnh hưởng việc học hành của học viên và làm mất uy tín Trung tâm được gây dựng “thương hiệu” gần 12 năm qua.

Ông Bông nói: “Hiện nay, tôi đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng với mong muốn sớm được can thiệp, giải quyết dứt điểm việc này, đặc biệt đảm bảo quyền lợi cho học viên và phụ huynh đã tin tưởng hợp tác với Trung tâm trong thời gian qua”.

Nhiều đơn của phụ huynh đã gửi đến Sở GD&ĐT mong muốn đòi lại quyền lợi tài chính đã đóng vào Trung tâm

Qua trao đổi với một số luật sư  ở TP. Huế được biết, Trung tâm Ngoại ngữ được cấp phép thành lập muốn chấm dứt hoạt động phải thông báo công khai cho học viên và những người liên quan biết, đồng thời tiến hành các thủ tục giải thể tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kèm theo phương án xử lý khi giải thể: Về đội ngũ cán bộ, giáo viên; về quyền lợi của học viên, học sinh… Trong trường hợp trung tâm này đột ngột đóng cửa mà học viên, phụ huynh không thể liên lạc được thì có thể liên hệ với Sở GD&ĐT xin thông tin về tổ chức thành lập trung tâm, giấy phép thành lập, về người điều hành trung tâm để liên lạc yêu cầu giải quyết vụ việc. Học viên và phụ huynh có thể yêu cầu bồi hoàn học phí đã nộp hoặc khởi kiện dân sự tại tòa án để buộc trung tâm hoàn trả học phí do vi phạm nghĩa vụ…

SONG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để nghỉ hè là… nghỉ hè

Nghỉ hè là dịp để con trẻ được xả hơi sau một năm học dài, là thời gian để con được đi chơi đây đó, được thỏa thích chơi những trò chơi yêu thích mà không phải lo lắng chuyện học hành, điểm số. Ấy vậy mà nghỉ hè chưa hẳn thực sự là kỳ nghỉ mong đợi với nhiều con trẻ…

Để nghỉ hè là… nghỉ hè
“Trung tâm” đoàn kết trong dân

Phường Vĩnh Ninh, TP. Huế là địa phương có phần lớn dân cư là đồng bào theo đạo, an ninh chính trị luôn ổn định, người dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và hơn hết khối đại đoàn kết toàn dân luôn được củng cố vững chắc. Đó chính là thành quả của việc tuyên truyền cũng như kịp thời quan tâm, chăm lo đến đời sống người dân của đội ngũ cán bộ Mặt trận phường.

“Trung tâm” đoàn kết trong dân

TIN MỚI

Return to top