ClockThứ Năm, 01/06/2023 15:48

86 đề tài tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường đại học Y - Dược Huế

TTH.VN - Chiều 1/6, diễn ra hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường đại học Y - Dược Huế lần thứ X, năm 2023.

“Còn sức khỏe là còn hiến máu”Hợp tác đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật y tếTuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT thuộc đại học: Nhiều điểm mới đáng lưu ýPhát triển các hoạt động chuyên môn độc lập cho các ngành khoa học sức khoẻCung cấp nguồn lực, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa họcSinh viên y dược vượt chỉ tiêu trong hiến máu, xung kích tình nguyện

leftcenterrightdel
 Sinh viên báo cáo đề tài nghiên cứu

Hội nghị nghiên cứu khoa học có 86 đề tài với 182 sinh viên tham gia báo cáo tại 11 hội đồng theo các chuyên ngành: Nội, Ngoại, Phụ Sản, Nhi, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Y sinh học và Y tế công cộng.

Các đề tài là thành quả nghiên cứu của sinh viên và giảng viên trong toàn trường; minh chứng có giá trị cho tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ và sinh viên Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế.

GS.TS Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường đại học Y - Dược Huế nhấn mạnh, song song với việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ là giảng viên, nhiệm vụ phát triển nghiên cứu khoa học đối với đội ngũ cán bộ trẻ và sinh viên là hết sức quan trọng, ươm mầm và tạo nền tảng cho đội hình trẻ tại nhà trường tiếp bước các thầy cô giáo, các chuyên gia trong các lĩnh vực chuyên môn và thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ.

Qua 10 lần tổ chức, hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên đã tạo nên một dấu ấn khoa học đầy chất sinh viên trong toàn trường. Số lượng đề tài đăng ký tham dự báo cáo tại hội nghị ngày càng tăng, các đề tài nghiên cứu đã đi sâu vào chất lượng, bám sát chuẩn năng lực đầu ra đối với từng ngành học.

Nghiên cứu khoa học là lĩnh vực tạo nên bề dày thành tích cho Trường đại học Y - Dược Huế trong những năm vừa qua. Các đề tài đoạt giải cao tại các hội nghị cấp quốc gia và tầm quốc tế; số lượng các bài báo đăng tại các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng. Nổi bật là Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 6, năm 2021 đã được trao tặng cho nhóm nghiên cứu của nhà trường vào tháng 11/2022.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trên 95% số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho học sinh, các cơ sở giáo dục đã phát động học sinh tham gia các cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và quy tắc ứng xử trong trường học”, “Tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ”.

Trên 95 số học sinh tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật cho học sinh, sinh viên
Hơn 40 đơn vị tham gia không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP

Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, gắn với hoạt động du lịch cấp vùng tại Thừa Thiên Huế, diễn ra từ chiều tối 29/9 đến 1/10 tại Công viên Thương Bạc, đường Trần Hưng Đạo (TP. Huế).

Hơn 40 đơn vị tham gia không gian quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP

TIN MỚI

Return to top