ClockThứ Ba, 02/04/2024 20:21

Đào tạo 1.000 hạt giống lãnh đạo đổi mới sáng tạo

TTH.VN - Tối 2/4, Đại học Huế tổ chức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên của chương trình hạt giống lãnh đạo đổi mới sáng tạo.

Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ tụt lại phía sauĐiểm tựa cho phát triển các vùng kinh tếTìm giải pháp để thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệNơi thuyền neo bến nghỉ ngơiThu hút đầu tư, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển ngành công nghệ thông tin Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ IX năm 2024

 Sinh viên tham gia làm việc nhóm tại khóa đào tạo

Thừa Thiên Huế đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Trong bối cảnh đó, việc bồi dưỡng thế hệ trẻ với đầy đủ năng lực và tâm thế sẵn sàng cho tương lai đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chương trình hạt giống lãnh đạo đổi mới sáng tạo góp phần tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng sự phát triển của Thừa Thiên Huế trong tương lai.

Khóa đào tạo hướng đến tìm kiếm và nuôi dưỡng 1.000 sinh viên có năng lực lãnh đạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2024.

Tại khóa đào tạo, các học viên là các sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phát triển ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng; đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư và mentor (người hướng dẫn).

Thông qua khóa đào tạo, nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm cho sinh viên; hỗ trợ sinh viên hình thành và phát triển ý tưởng khởi nghiệp; kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, nhà đầu tư và mentor…

Mỗi khóa sẽ diễn ra trong 4 tuần, với các chủ đề: Lý thuyết cơ bản và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp; kiểm chứng ý tưởng; hoàn thiện mô hình kinh doanh và kết nối đầu tư.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung

Từ ngày 16 đến 18/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với đoàn bác sĩ của Bệnh viện Kyoto Katsura (Nhật Bản) tổ chức đợt huấn luyện nâng cao về nội soi tiêu hóa can thiệp cho các bác sĩ tại các Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Đà Nẵng và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Đào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền Trung
Cần phát huy vai trò của cơ sở đào tạo nghệ thuật hàng đầu

Sáng 17/4, đoàn khảo sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chủ trì có buổi khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy (khóa XVI) với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ chủ chốt Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Cần phát huy vai trò của cơ sở đào tạo nghệ thuật hàng đầu
Return to top