ClockThứ Ba, 02/04/2024 20:21

Đào tạo 1.000 hạt giống lãnh đạo đổi mới sáng tạo

TTH.VN - Tối 2/4, Đại học Huế tổ chức khai giảng khóa đào tạo đầu tiên của chương trình hạt giống lãnh đạo đổi mới sáng tạo.

Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ tụt lại phía sauĐiểm tựa cho phát triển các vùng kinh tếTìm giải pháp để thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệNơi thuyền neo bến nghỉ ngơiThu hút đầu tư, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển ngành công nghệ thông tin Phát động Cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh lần thứ IX năm 2024

 Sinh viên tham gia làm việc nhóm tại khóa đào tạo

Thừa Thiên Huế đang hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Trong bối cảnh đó, việc bồi dưỡng thế hệ trẻ với đầy đủ năng lực và tâm thế sẵn sàng cho tương lai đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chương trình hạt giống lãnh đạo đổi mới sáng tạo góp phần tạo dựng nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng sự phát triển của Thừa Thiên Huế trong tương lai.

Khóa đào tạo hướng đến tìm kiếm và nuôi dưỡng 1.000 sinh viên có năng lực lãnh đạo và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm 2024.

Tại khóa đào tạo, các học viên là các sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phát triển ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng; đồng thời, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư và mentor (người hướng dẫn).

Thông qua khóa đào tạo, nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm cho sinh viên; hỗ trợ sinh viên hình thành và phát triển ý tưởng khởi nghiệp; kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, nhà đầu tư và mentor…

Mỗi khóa sẽ diễn ra trong 4 tuần, với các chủ đề: Lý thuyết cơ bản và xây dựng ý tưởng khởi nghiệp; kiểm chứng ý tưởng; hoàn thiện mô hình kinh doanh và kết nối đầu tư.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn

Sáng 13/7, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp với Câu lạc bộ Giám đốc điều hành Thừa Thiên Huế tổ chức khai giảng khóa huấn luyện chiến lược marketing khả thi và tinh gọn.

Xây dựng chiến lược marketing khả thi và tinh gọn
Đông Nam Á:
“Cái nôi” của đổi mới sáng tạo công nghệ nông nghiệp do AI thúc đẩy

Nông nghiệp là trụ cột kinh tế của khu vực Đông Nam Á, chiếm khoảng 11% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2022, và gần 1/3 tổng số việc làm trong khu vực. Tầm quan trọng của lĩnh vực này đặc biệt quan trọng ở các quốc gia tập trung vào nông nghiệp như Myanmar và Campuchia, nơi nông nghiệp đóng góp hơn 20% GDP và khoảng 35% tổng số việc làm. Ở Lào, con số thậm chí còn rõ ràng hơn, với việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp chiếm 70% tổng số việc làm.

“Cái nôi” của đổi mới sáng tạo công nghệ nông nghiệp do AI thúc đẩy
Ứng dụng khoa học sắp xếp vào hoạt động doanh nghiệp

Hội thảo chuyên đề quản trị doanh nghiệp “Khoa học sắp xếp, bố trí không gian nhằm nâng cao hiệu quả công việc, kinh doanh” được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Hội Doanh nhân nữ tổ chức trong 2 ngày 29 và 30/6.

Ứng dụng khoa học sắp xếp vào hoạt động doanh nghiệp

TIN MỚI

Return to top