ClockThứ Năm, 10/08/2023 20:50

Hỗ trợ 150 suất ở ký túc xá miễn phí cho tân sinh viên

TTH.VN - Ngày 10/8, Trường đại học Luật, Đại học Huế cho biết, 150 suất ở tại ký túc xá miễn phí sẽ được trường hỗ trợ cho tân sinh viên có kết quả trúng tuyển cao và hoàn cảnh khó khăn.

Trang bị kiến thức pháp luật cho đoàn viên, người lao động “Trái tim cho em” đến Huế lần thứ 2Xin giữ lại tương lai cho Hải bằng máy hỗ trợ nhịp timTrao gần 580 bằng bác sĩ Y khoa và Răng - Hàm - MặtHọc các ngành nghệ thuật truyền thống, đặc thù được giảm 70% học phíHọc bổng Trần Văn Khê tiếp sức cho những tài năng âm nhạc ở HuếGiáo sư từng đạt giải Nobel truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên Huế

leftcenterrightdel
 Ký túc xá Trường Bia, nơi có 150 chỗ ở miễn phí cho tân sinh viên Trường đại học Luật

Theo đó, trường hỗ trợ miễn phí tiền ở 10 tháng trong năm học đầu tiên cho 150 tân sinh viên (gồm 48 suất ở cho nam và 102 suất ở cho nữ), nếu tân sinh viên thuộc một trong các điều kiện: con liệt sĩ, con gia đình thương, bệnh binh tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo; sinh viên khuyết tật; sinh viên ở xã đặc biệt khó khăn, khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn khu vực ven biển, hải đảo.

Ngoài ra, điều kiện hỗ trợ chỗ ở ký túc xá cho tân sinh viên còn có một số trường hợp thuộc người được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng gồm: mồ côi cả cha và mẹ; cả cha và mẹ bị tuyên bố mất tích theo quy định của pháp luật; cả cha và mẹ đang hưởng chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở trợ giúp xã hội, nhà xã hội.

Bên cạnh đó, đối với sinh viên là thủ khoa trường, thủ khoa ngành hoặc có kết quả thi THPT từ 28 điểm trở lên có nguyện vọng ở tại ký túc xá cũng sẽ được Trường đại học Luật hỗ trợ chỗ ở.

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 18/8/2023, tân sinh viên có nhu cầu sẽ đăng ký thông tin theo mẫu (minh chứng hoàn cảnh gia đình là bắt buộc) tại địa chỉ https://bit.ly/hul2023. Tiếp đó, từ ngày 19-20/8, trường sẽ xác minh và thông báo kết quả cho tân sinh viên được biết qua số điện thoại đăng ký và công bố danh sách trên website của trường.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; phối hợp cùng ngân hàng trong các hoạt động xúc tiến, tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay là điều mà Hương Thủy đang rất quan tâm.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngân hàng
Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị

Đây là thông tin Hội Người mù (HNM) tỉnh cho biết tại trong hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 sáng 16/7.

Hơn 6,8 tỷ đồng hỗ trợ người khiếm thị

TIN MỚI

Return to top