ClockThứ Bảy, 06/01/2024 21:50

Tiếp tục phát huy truyền thống của sinh viên sư phạm

TTH.VN - Tối 6/1, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Gần 100% sinh viên Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế đạt loại giỏi thực tập cuối khóaĐổi mới phương pháp dạy môn lịch sử bắt đầu từ đâu?Thương món mùa đôngDạy và học môn lịch sử chưa được như kỳ vọngTrao nhiều học bổng, phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Trường đại học Sư phạm đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

 Trao giải thưởng Sao tháng Giêng cấp trường cho các sinh viên

Trong dòng chảy lịch sử của phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam, sinh viên Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của sinh viên nhà trường qua các thế hệ. Đó là tấm gương các anh hùng Ngô Kha, Trần Quang Long và nhiều thế hệ sinh viên đã có những đêm không ngủ để tranh đấu cho độc lập dân tộc và hạnh phúc cho nhân dân; là hàng vạn sinh viên đã từ giảng đường Sư phạm Huế tỏa đi khắp mọi miền của Tổ quốc để thực hiện sứ mệnh trồng người thầm lặng, nhưng rất đỗi thiêng liêng.

Tiếp nối truyền thống đó, các thế hệ học sinh, sinh viên của nhà trường không ngừng ra sức học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học. Hội sinh viên trường nhà trường đã tổ chức các chương trình và đẩy mạnh các phong trào, hoạt động ý nghĩa, tạo sân chơi cho sinh viên, như phong trào “Sinh viên 5 tốt”, chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Xuân tình nguyện”, “Hiến máu tình nguyện”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, cuộc thi sáng tạo thanh niên…

PGS.TS. Nguyễn Thành Nhân, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Sư phạm nhấn mạnh, các em sinh viên hôm nay phải thật tự hào khi được học tập dưới mái Sư phạm Huế, địa điểm mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng tham gia phong trào biểu tình chống sưu thuế. Tại ngôi trường này đã khởi phát nhiều phong trào giành lại độc lập dân tộc. Các thế hệ sinh viên hôm nay phải có trách nhiệm giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng đó, để khẳng định về truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của một sinh viên sư phạm.

Năm học qua, trường có 1 sinh viên được trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương; 3 sinh viên được trao tặng giải thưởng Sao tháng Giêng cấp tỉnh; 5 sinh viên được tặng giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Đại học Huế; 101 sinh viên 5 tốt và 2 học sinh 3 tốt cấp Đại học Huế; 177 sinh viên 5 tốt và 2 học sinh 3 tốt cấp trường.

Tại chương trình kỷ niệm, Hội Sinh viên Trường đại học Sư phạm kêu gọi mỗi cán bộ, hội viên, sinh viên của nhà trường biến tinh thần tự hào về mái trường thành quyết tâm và hành động cụ thể; không ngừng nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu hoàn thiện bản thân theo các tiêu chuẩn, tiêu chí của danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp. Ý nghĩa của danh hiệu sinh viên 5 tốt không chỉ nằm ở giấy chứng nhận, mà quan trọng là việc hoàn thiện bản thân theo các tiêu chuẩn, tiêu chí, làm tiền đề để bước chân vào thị trường lao động với đầy đủ bản lĩnh, sự tự tin, năng lực cạnh tranh và khả năng thích ứng trước môi trường xã hội.

Tin, ảnh: QUANG SANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Uống nước nhớ nguồn”

Là địa phương đang quản lý hơn 3.100 định suất hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng và hơn 2.000 gia đình liệt sĩ, TP. Huế luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách bằng nhiều việc làm thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

“Uống nước nhớ nguồn”
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích, có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội trên hai tuyến biên giới, xây dựng niềm tin yêu của người dân.

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top