ClockThứ Năm, 14/09/2023 00:06

Sôi động truyền thông "Tiêu dùng xanh, mua sắm xanh - đồng hành vì khí hậu"

TTH.VN - Tối 13/9, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF - Việt Nam) và công ty Espon Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông "Tiêu dùng xanh, mua sắm xanh - đồng hành vì khí hậu".

Phát huy vai trò của các tôn giáo trong bảo vệ môi trườngHợp tác để bảo tồn thiên nhiên, môi trườngChung tay bảo vệ môi trường

 Đôi Xanh Information đoạt giải Nhất cuộc thi "Tiêu dùng xanh - Mua sắm xanh"

Đây là sự kiện nhằm lan tỏa thông điệp về trách nhiệm và hành động vì khí hậu, đặc biệt là nhận thức, trách nhiêm thực hành lối sống xanh (thông qua tiêu dùng xanh, mua sắm xanh) đến sinh viên, học sinh. Tổng cộng, đã có hơn 150 học sinh - sinh viên đến từ các khoa: toán, hóa, sinh, ngữ văn, điện, điện tử - Công nghệ vật liệu và Trường THPT chuyên Khoa học Huế tham dự.

Tại đây,  học sinh - sinh viên đã được nghe những chia sẻ của các chuyên gia về chủ đề biến đổi khí hậu, tiêu dùng xanh, mua sắm xanh. Đặc biệt, các em  được tham gia vào phần thi tìm hiểu về "Tiêu dùng xanh - Mua sắm xanh". 5 đội chơi đã cùng nhau tìm hiểu để trả lời những câu hỏi và trình bày phần thi hùng biện về chủ đề biến đổi khí hậu, lối sống xanh, sử dụng bền vững tài nguyên và tái chế rác thải. Kết quả, đội Xanh Information (Khoa Công nghệ thông tin kết hợp Trường THPT chuyên Khoa học Huế) xuất sắc đạt giải Nhất.

Theo PGS. TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế, thông qua hoạt động này, hy vọng các bạn trẻ sẽ thêm về lối sống xanh, mua sắm xanh lành mạnh để từ đó dần dần thay đổi thói quen mua sắm, làm giảm lượng rác thải của bản thân và gia đình, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Không chỉ giữ bình yên, mà còn phải xanh, sạch, đẹp

Dù tất bật với nhiệm vụ giữ vững sự bình yên cho cuộc sống Nhân dân, nhưng cán bộ, chiến sĩ công an trong toàn tỉnh đã sắp xếp thời gian, công việc để tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” với mục tiêu đặt ra là: Vì một TP. Huế không chỉ bình yên, an toàn, thân thiện, mà còn phải xanh, sạch, đẹp.

Không chỉ giữ bình yên, mà còn phải xanh, sạch, đẹp
Xây dựng môi trường lao động an toàn

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong lao động, sản xuất được doanh nghiệp (DN), các cấp công đoàn chủ động thực hiện nhằm hạn chế tối đa mọi rủi ro gây ra.

Xây dựng môi trường lao động an toàn
ASEAN có thể bổ sung thêm 300 tỷ USD doanh thu từ các khoản đầu tư xanh

Đông Nam Á có thể mở khóa thêm 300 tỷ USD doanh thu hàng năm từ các khoản đầu tư xanh vào năm 2030, nếu các chính phủ tăng cường hợp tác về lưới điện và thị trường carbon trong khu vực, đồng thời đưa ra những biện pháp khuyến khích tốt hơn cho năng lượng sạch và các quy định rõ ràng hơn về tài chính xanh, theo báo cáo của Bain & Company, GenZero, Standard Chartered và Temasek được công bố ngày hôm nay (15/4).

ASEAN có thể bổ sung thêm 300 tỷ USD doanh thu từ các khoản đầu tư xanh
Phú Vang đồng loạt ra quân xử lý rác thải

Ngày 6/4, trên các trục đường giao thông của các xã, thị trấn, trên các bãi biển...ở Phú Vang, hàng trăm cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, góp phần làm cho môi trường ngày càng xanh – sạch - sáng.

Phú Vang đồng loạt ra quân xử lý rác thải
A Lưới đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh

Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” trên địa bàn huyện miền núi A Lưới đã nhanh chóng lan tỏa và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần trong việc thay đổi diện mạo nông thôn, làng bản vùng biên giới; nâng cao ý thức của người dân, đồng bào thiểu số trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa.

A Lưới đẩy mạnh phong trào Ngày Chủ nhật xanh

TIN MỚI

Return to top