ClockThứ Bảy, 09/09/2023 14:42

16 nhóm dự án vào bán kết Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế

TTH.VN - Sáng 9/9, Ban tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ VI, năm 2023 tổ chức vòng thi bán kết, với sự tham gia của 16 nhóm dự án.

“Hạnh phúc và sự giàu có”Trường đại học Y - Dược đón hơn 1.600 tân sinh viên nhập họcGắn nghiên cứu phục vụ đời sống xã hội Trao 220 suất học bổng Vallet cho học sinh, sinh viên xuất sắcCùng gom sách giáo khoa cho học sinh Gia LaiĐại học Huế xét tuyển bổ sung hơn 1.900 chỉ tiêu hệ chính quy năm 2023Trường đại học Sư phạm đón tân sinh viên nhập học

 Thí sinh trình bày ý tưởng dự án

Sau 5 tháng phát động từ tháng 4/2023, cuộc thi đã thu hút các dự án độc đáo và sáng tạo của sinh viên đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, đã có hơn 60 ý tưởng đăng ký dự thi.

Trải qua 2 vòng thi: Ý tưởng (vòng 1) và phát triển dự án (vòng 2), 16 nhóm dự án xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng bán kết - bảo vệ dự án (vòng 3).

Vòng bán kết là cơ hội để các dự án xuất sắc nhất trình bày trước ban giám khảo giàu kinh nghiệm. Đối với các thí sinh, đây là cơ hội để chia sẻ tâm huyết và sự đam mê trong một không gian chuyên nghiệp. Qua vòng bán kết này, các dự án xuất sắc nhất sẽ vào vòng 4 chung kết - gọi vốn đầu tư.

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Huế lần thứ VI được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên đưa ra những ý tưởng sáng tạo có tiềm năng, phát triển trong tương lai và hiện thực hóa ý tưởng dự án khởi nghiệp. Làm mới cách suy nghĩ và thách thức giới hạn, khơi nguồn cảm hứng và hỗ trợ các nhà khởi nghiệp trẻ tương lai.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tháo gỡ các vướng mắc trong giải phóng mặt bằng dự án tuyến đường ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế và cầu qua cửa Thuận An; đường Nguyễn Hoàng và cầu vượt sông Hương trong tháng 7, nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư có “mặt bằng sạch” để đẩy nhanh tiến độ công trình.

Bàn giao mặt bằng “sạch” cho các dự án trọng điểm
Phê duyệt 70 triệu USD hỗ trợ các dự án của FAO tại 28 quốc gia

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) vừa hỗ trợ 28 quốc gia huy động được 70 triệu USD tài trợ từ Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) để giải quyết vấn đề bền vững đô thị, quản lý nước ngầm, mất đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và suy thoái đất.

Phê duyệt 70 triệu USD hỗ trợ các dự án của FAO tại 28 quốc gia

TIN MỚI

Return to top