ClockThứ Sáu, 24/11/2023 19:26

Đại học Huế có nhà khoa học nữ được trao giải thưởng L'Oreal UNESCO

TTH.VN - Chiều 24/11, Đại học Huế thông tin, trong chiều cùng ngày, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, lễ trao giải thưởng khoa học L’Oréal - UNESCO năm 2023 được diễn ra và Đại học Huế có một nhà khoa học nữ được trao giải.

Vinh danh 13 giảng viên trẻ tiêu biểuGiáo dục giá trị văn hóa trong bối cảnh hội nhậpĐại học Huế hướng đến đào tạo liên ngànhTrao nhiều học bổng, phần quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn Thêm 18 nhà giáo được công nhận chức danh giáo sư và phó giáo sư57 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật giao lưu văn hoá Việt - Lào

PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung (váy xanh) nhận giải thưởng L'Oréal-UNESCO. Ảnh ĐHH

Nhà khoa học nữ đó là PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất và Chuyển giao công nghệ, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học công nghệ, Trưởng bộ môn Hóa lý, Khoa Hóa học, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Thị Ái Nhung được trao giải với nghiên cứu khoa học hướng đến khả năng kháng khuẩn và ức chế hội chứng bệnh từ cây dược liệu đặc hữu ở Việt Nam, tìm ra mối tương quan giữa hợp chất tự nhiên và cấu trúc protein. Đây là nghiên cứu khoa học nổi bật, có tính mới, cũng như có khả năng ứng dụng của đề án nghiên cứu.

Giải thưởng L'Oréal-UNESCO cho phụ nữ trong khoa học là một giải thưởng được thiết lập năm 1998, từ sự hợp tác giữa Công ty mỹ phẩm L'Oréal của Pháp và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) nhằm mục đích thăng tiến vị trí của phụ nữ trong khoa học, bằng việc công nhận những thành tựu xuất sắc của các nữ khoa học trong nghiên cứu khoa học.

Đây là năm thứ 14 giải thưởng khoa học L’Oréal - UNESCO được trao và đã có 38 nhà khoa học nữ xuất sắc của Việt Nam nhận được giải thưởng này.

ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thừa Thiên Huế đạt 5 giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại diện Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh vừa thông tin về kết quả tham gia và đạt giải của tỉnh Thừa Thiên Huế tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17 (2022-2023) và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ (KHCN) Việt Nam năm 2023.

Thừa Thiên Huế đạt 5 giải tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 17
Phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia:
Tháo gỡ “nút thắt” về cơ sở pháp lý

Dự kiến, Chính phủ sẽ ban hành quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Với quy hoạch này, “nút thắt” về cơ sở pháp lý để xây dựng Đại học Huế thành Đại học Quốc gia (ĐHQG) sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ “nút thắt” về cơ sở pháp lý
Bán dẫn - ngành “hot” năm 2024

Trong năm 2024, Đai học Huế dự kiến sẽ mở hai chuyên ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực chip bán dẫn tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ và Trường đại học Khoa học.

Bán dẫn - ngành “hot” năm 2024

TIN MỚI

Return to top