ClockThứ Tư, 22/11/2023 14:53

57 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật giao lưu văn hoá Việt - Lào

TTH.VN - Sáng 22/11, Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Trường mỹ thuật Savannakhet Lào tổ chức triển lãm mỹ thuật giao lưu văn hoá Việt - Lào với chủ đề “Connecting” (Kết nối).

“Huế trong trái tim tôi”“Thắm” - Sự chín muồi về nghệ thuật ứng dụng và bản sắc của Trúc chỉ Ngỡ ngàng tinh hoa cổ ngọcĐiểm nhấn của chuỗi dịch vụ logistics trên Hành lang Kinh tế Đông - TâyTriển lãm "Khám phá Quần thể điện Phụng Tiên"

 Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu 57 tác phẩm trên nhiều chất liệu khác nhau của 45 tác giả đến từ hai trường; trong đó, 25 tác phẩm của 14 tác giả đến từ Trường mỹ thuật Savanakhet Lào và 30 tác phẩm của 24 tác giả đến từ Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Triển lãm lần này giúp cho cán bộ, giảng viên giữa hai trường có cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật trong sáng tác mỹ thuật. Khẳng định việc hợp tác giữa các trường thuộc khối ngành văn hoá nghệ thuật, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa hai nước anh em Việt – Lào.

Đây cũng dịp để hai trường chia sẻ những thành tựu đã đạt được trong quá trình đào tạo, sáng tác nghệ thuật. Từ đó, có đề xuất, kiến nghị những vấn đề hay, cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học về lĩnh vực nghệ thuật. Thông qua đó, giúp các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam và Lào chủ động trong việc thu hút sinh viên...

Sau triển lãm này, các đơn vị liên quan đặt mục tiêu sẽ tổ chức triển lãm “Connecting 2” (Kết nối 2) tại Lào trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
3
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gần 100 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật sinh viên

Sáng 9/1, Hội sinh viên Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế phối hợp với Đoàn thanh niên trường tổ chức triển lãm mỹ thuật sinh viên năm 2024 chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2024).

Gần 100 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật sinh viên
THAM GIA MẠNG LƯỚI THÀNH PHỐ SÁNG TẠO:
Huế cần xác định & chọn lĩnh vực ưu tiên

Bất cứ thành phố nào tham gia Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO (UCCN) đều có nhiều hơn cơ hội để thu hút các nhà đầu tư và du khách cũng như xây dựng hợp tác hiệu quả với các thành phố trong mạng lưới, góp phần củng cố mạnh mẽ hơn bản sắc của địa phương. Và Huế cũng cần có những bước chuẩn bị cũng như triển khai những bước đầu tiên cho việc hoàn thiện hồ sơ để xin gia nhập UCCN.

Huế cần xác định  chọn lĩnh vực ưu tiên
Return to top