ClockThứ Năm, 11/01/2024 21:22

Đại học Huế hợp tác với Đại học Minh Tân, Đài Loan về lĩnh vực bán dẫn

TTH.VN - Ngày 11/1, lãnh đạo Đại học Huế, các trường, khoa, phòng ban liên quan đã có buổi đón tiếp và làm việc với Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân, Đài Loan (Đại học Minh Tân).

Khai trương Văn phòng tiếp nhận tư vấn du học và xuất khẩu lao động tại Thừa Thiên Huế Nhiều học sinh, sinh viên đạt thành tích cao được tuyên dươngChàng sinh viên báo chí mê thiện nguyệnGần 100 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật sinh viênThúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong sinh viên du lịchTuyên dương 41 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao tháng Giêng”

Chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc buổi làm việc

Căn cứ trên nhu cầu thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai đất nước và nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn trong thời gian tới, việc hợp tác giữa hai đại học được đánh giá là rất quan trọng. Việc tận dụng các thế mạnh của nhau trong đào tạo được kỳ vọng sẽ hình thành được đội ngũ lao động đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp lớn của Đài Loan và Viêt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau thảo luận về các chương trình hợp tác liên quan đến việc hỗ trợ, tư vấn và xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành công nghiệp bán dẫn. Riêng với Đại học Huế, việc hợp tác này sẽ tạo thêm các cơ sở, nguồn lực để tiến hành mở ngành đào tạo liên quan đến công nghiệp bán dẫn trong thời gian đến.

Được thành lập vào năm 1965, Đại học Khoa học Kỹ thuật Minh Tân nằm tại TP. Tân Trúc (Hsinchu), phía bắc Đài Loan. Trường được đánh giá là một trong những trường uy tín bậc nhất tại Đài Loan. Trường nằm gần 2 khu công nghiệp lớn của Đài Loan nên thực tập sinh ở đây có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, có điều kiện trau dồi kiến thức tại nhiều công ty nổi tiếng tại thị trường rộng lớn.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

TIN MỚI

Return to top