ClockThứ Sáu, 15/12/2023 20:26

Doanh nghiệp góp ý về đào tạo cho Trường đại học Phú Xuân

TTH.VN - Ngày 15/12, Trường đại học Phú Xuân tổ chức hội nghị “Gặp gỡ và kết nối doanh nghiệp”, với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sinh viên sư phạm Huế luyện tiếng Anh cho các bạn nhỏ làng trẻ em SOS Trường đại học Phú Xuân kỷ niệm 20 năm thành lập Công an tỉnh chúc mừng các đơn vị y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt NamKhởi động dự án về liên danh chuyển đổi số trong giáo dục đại học Việt NamGần 100 thí sinh tham gia giải Thể thao điện tử AOV Cup 2023Tuyên truyền pháp luật và tập huấn kỹ năng cho hơn 700 sinh viênTrường ĐH Phú Xuân khai giảng năm học mới, đón 400 tân sinh viên

TS. Ngô Hoàng Oanh, Hiệu trưởng Trường đại học Phú Xuân chia sẻ thông tin tại hội nghị

Tại hội nghị, TS. Ngô Hoàng Oanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường luôn xác định nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, hợp tác với doanh nghiệp là cầu nối quan trọng trong chiến lược phát triển của trường.

Hiên nay, Trường đại học Phú Xuân đã kết nối và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với hơn 50 doanh nghiệp trong nước. Hàng năm, có từ 150 - 200 sinh viên được đi thực tập tại các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Trong những năm đến, dự kiến số lượng sẽ tăng lên trên 300 sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Không những vậy, trường cũng ký kết với các đối tác nước ngoài để đưa sinh viên đi thực tập nước ngoài như ở Thái Lan, Nhật Bản. 

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã chia sẻ những thế mạnh, cũng như một số vấn đề cần thay đổi trong chương trình đào tạo của Trường đại học Phú Xuân. Những đóng góp của doanh nghiệp sẽ giúp nhà trường hoàn thiện chương trình đào tạo để mang tính thực tiễn nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu của xã hội, doanh nghiệp và chính các em sinh viên. Nhất là tăng cường kỹ năng và kiến thức phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập kinh tế toàn cầu.

Cũng tại buổi lễ, có 13 doanh nghiệp đã trao tặng nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên của nhà trường.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Phao cứu sinh” cho lao động thất nghiệp

Nhờ các chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) nên nhiều người lao động (NLĐ) đã vượt qua khó khăn về kinh tế, giải quyết được vấn đề việc làm để tạo thu nhập ổn định, góp phần ổn định thị trường lao động cũng như đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

“Phao cứu sinh” cho lao động thất nghiệp

TIN MỚI

Return to top