ClockThứ Hai, 13/05/2024 19:38

Gần 80 đề tài tham gia hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường đại học Y - Dược

TTH.VN - Chiều 13/5, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ XI, năm 2024.

Tổ chức Help2Smile phẫu thuật dị tật hở môi, vòm miệng cho bệnh nhânTìm hiểu kiến thức y khoa thông qua cuộc thi “Đố vui nội khoa”​Gặp mặt, tư vấn và tặng quà cho bệnh nhân thalassemia Nhận đăng ký phẫu thuật cho bệnh nhân bị dị tật hở môi, vòm miệng đến hết ngày 9/5103 bài báo cáo được trình bày tại hội nghị khoa học tim mạch Cố đô mở rộng lần thứ 3

 Sinh viên trình bày đề tài khoa học tại hội nghị 

Hội nghị thu hút 78 đề tài, báo cáo tại 11 hội đồng theo các chuyên ngành: Nội, Ngoại, Phụ sản, Nhi, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Y sinh học và Y tế công cộng. Các đề tài nghiên cứu năm nay đã đi sâu vào chất lượng theo đúng chuẩn năng lực đầu ra đối với từng ngành học.

Các đề tài là thành quả nghiên cứu của sinh viên và giảng viên của nhà trường. Minh chứng cho tinh thần say mê nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ và sinh viên Trường đại học Y – Dược, Đại học Huế.

Lãnh đạo Trường đại học Y -Dược, Đại học Huế cho biết, nghiên cứu khoa học là lĩnh vực tạo nên tiếng vang cho nhà trường trong những năm vừa qua. Nhiều đề tài đạt giải cao tại các hội nghị cấp quốc gia và tầm quốc tế. Số lượng các bài báo đăng tại các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế ngày càng gia tăng.

Bên cạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ giảng viên, nghiên cứu khoa học đối với sinh viên là hết sức cần thiết. Vì vậy nhà trường đã tổ chức nhiều hội nghị, cuộc thi, diễn đàn để thúc đẩy nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên, tạo nên hoạt động nghiên cứu khoa học sôi động, hiệu quả trong toàn trường.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bồi dưỡng nghiệp vụ tôn giáo cho 200 đại biểu

Ngày 21/6, UBND huyện A Lưới phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ, tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo năm 2024.

Bồi dưỡng nghiệp vụ tôn giáo cho 200 đại biểu
Sinh viên làm báo

Với sức trẻ, nhiệt huyết, nhiều sinh viên tại Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế đã trở thành những cộng tác viên (CTV) thường xuyên, đắc lực cho nhiều tờ báo.

Sinh viên làm báo
Toàn quốc có 1.071.393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Sáng 20/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Văn Thưởng. Điểm cầu tại Thừa Thiên Huế được tổ chức tại UBND tỉnh với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh.

Toàn quốc có 1 071 393 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024
Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

Sáng 19/6, Thành ủy Huế tổ chức hội nghị Thành ủy lần thứ 13 (mở rộng) để quán triệt các văn bản mới của Trung ương và tỉnh; thông qua các nội dung quan trọng liên quan đến việc rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và chú trọng việc hoàn thành các chỉ tiêu có liên quan đến Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương.

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương

TIN MỚI

Return to top