ClockThứ Bảy, 20/04/2024 12:47

Gần 850 vị trí việc làm dành cho sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ

TTH.VN - Sáng 20/4, Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tổ chức ngày hội việc làm năm 2024.

Hợp tác đào tạo với Trường đại học James Madison, Hoa KỳNhà trường sẽ hỗ trợ tối đa sinh viên gặp khó khănTìm hiểu đất nước Hàn Quốc qua cuộc thi hùng biện Hai trường đầu tiên cùa Đại học Huế công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2024Trường đại học Ngoại ngữ trao bằng tốt nghiệp cho 250 nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên

 Doanh nghiệp phỏng vấn sinh viên có nhu cầu việc làm

Ngày hội có sự tham gia tuyển dụng của 18 doanh nghiệp trên khắp cả nước, như Tập đoàn Hải Phong, các khu nghĩ dưỡng cao cấp ở Huế: Vedana Lagoon, Laguna Lăng Cô, Làng Hành Hương. Năm nay, có nhiều công ty lần đầu tham gia tuyển dụng, như Công ty TNHH đào tạo và hướng nghiệp Thành Vinh, Công ty CP chứng khoán FUNAN, Công ty TNHH công nghệ bảo hộ Kanglongda Việt Nam… với tổng cộng 822 vị trí việc làm được tuyển dụng.

Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp không đến tuyển dụng trực tiếp được nhà trường hỗ trợ tổ chức các buổi tuyển dụng online, nhằm tạo tối đa cơ hội việc làm cho sinh viên.

Có hơn 1.000 sinh viên năm 3 và năm 4 của trường tham gia ngày hội. Đây là thời điểm thích hợp để sinh viên có thể tìm kiếm cho bản thân một cơ hội việc làm phù hợp trước thời điểm tốt nghiệp vào tháng 6/2024.

Ngày hội việc làm không những mở ra cơ hội việc làm mà còn là dịp để sinh viên chủ động tìm đến các nhà tuyển dụng mình quan tâm để được nghe những lời chia sẻ và tư vấn việc làm. Tham gia phỏng vấn và nói chuyện với các lãnh đạo là người nước ngoài bằng chính ngoại ngữ mà mình đang học. Đó là một cơ hội để bản thân tích lũy kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm trên con đường tìm kiếm một công việc cho bản thân mình.

Được biết hằng năm, có khoảng 30 - 35% sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm được việc làm theo đúng chuyên ngành đào tạo của mình thông qua ngày hội việc làm và các hội thảo việc làm thường xuyên tại trường.

Cũng tại ngày hội, 32 suất học bổng trị giá 32 triệu đồng và 40 suất học ngoại ngữ từ các đơn vị tuyển dụng đã được trao cho sinh viên tiêu biểu của các khoa tại trường.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hơn 6 ngàn vị trí việc làm đang chờ người lao động

Sáng 25/5, UBND TX. Hương Thủy tổ chức “Ngày hội việc làm - Tuyển sinh học nghề gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững” năm 2024, thu hút hơn 800 đoàn viên thanh niên, học sinh, người lao động trên địa bàn tham gia.

Hơn 6 ngàn vị trí việc làm đang chờ người lao động
Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè

Rất nhiều sinh viên khi đi học, vô tư để xe máy ngoài khuôn viên của trường, nhưng không biết rằng, đây chính là miếng “mồi” ngon cho những kẻ xấu lợi dụng để trộm cắp tài sản.

Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè

TIN MỚI

Return to top