ClockThứ Tư, 08/01/2020 20:41
LIÊN QUAN ĐẾN VỤ “THỊT GÀ CÓ DÒI” Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUỐC TOẢN:

Phụ huynh yêu cầu thành lập Ban Kiểm tra thực phẩm hằng ngày

TTH - Ông Dương Quang Nam - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, sau thông tin thịt gà trước khi chế biến thành thức ăn cho học sinh bán trú của trường có dòi (sau đó, người cung ứng, nhà trường và Phòng Giáo dục & Đạo tạo TP. Huế xác định là sâu canxi - thức ăn dành cho gà rơi ra do trong quá trình sơ chế không cẩn thận) mà Báo Thừa Thiên Huế phản ánh ngày 7/1, nhà trường đã ngừng hợp đồng mua thịt gà với anh Hồ Đắc Khanh (An Truyền - Phú An - Phú Vang) - hộ kinh doanh cung ứng thịt gà cho trường.

Xác định là sâu canxi - một loại thức ăn cho gà

Làm việc với báo chí sáng 8/1, ông Dương Quang Nam cho biết, sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh và báo chí về hình ảnh “thịt gà có dòi”, Ban giám hiệu nhà trường đã khẩn trương yêu cầu các bên liên quan báo cáo sự việc.

Cung cấp cho phóng viên camera ghi lại tại nơi chế biến thức ăn của nhà trường thời điểm đó, ông Nam thông tin, lúc ấy, bộ phận nhà bếp phát hiện một con gà đã qua sơ chế xuất hiện sinh vật giống dòi trong bụng nên đã để lại, không sử dụng, đồng thời, bếp trưởng gọi điện ngay cho ông Hồ Đắc Khanh và yêu cầu giải thích.

Theo ông Hoàng Trọng Nghĩa, Phó Hội cha mẹ học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản, phía hội đã trực tiếp làm việc với nhà trường. Qua kiểm tra, quy trình chế biến thức ăn, cũng như vệ sinh nhà bếp của trường rất đảm bảo.

“Trong chuyện này, sai sót là trong quá trình sơ chế thịt gà của hộ cung ứng thực phẩm. Và dù không phải là dòi thì phía Hội cha mẹ học sinh cũng yêu cầu nhà trường phải chấm dứt hợp đồng với hộ cung ứng thịt gà này”, ông Nghĩa cho biết.

Một thông tin liên quan, ngày 8/1, bà Nguyễn Thị Khánh Thi (Lê Thánh Tôn - TP. Huế), phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã gửi đơn đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường có buổi làm việc trực tiếp vào ngày 13/1 tới để tìm hiểu rõ hơn về quy trình cung cấp, chế biến thức ăn và các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo bà Thi, dù nhà trường, Phòng giáo dục & Đào tạo TP. Huế xác minh sinh vật trong bụng gà là sâu canxi chứ không phải dòi, nhưng điều này vẫn khiến bà và các phụ huynh lo lắng. “Tôi vẫn chưa hoàn toàn yên tâm với những giải thích của các bên liên quan. Và tuy chưa có chuyện đáng tiếc xảy ra nhưng tôi nghĩ, nên thành lập Ban Kiểm tra thực phẩm hằng ngày do Hội phụ huynh thực hiện”, bà Thi nói.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản là trường đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2018-2023, có hơn 1.000 học sinh của 5 khối theo học, trong đó có gần 800 học sinh bán trú.

Hàn Đăng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đưa sách về với học sinh nông thôn

Đề án Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng năm 2020, định hướng đến năm 2030 và Đề án Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và triển khai về các trường học. Không chỉ các trường học trên địa bàn thành phố, mà ngay cả những trường ở nông thôn Thừa Thiên Huế cũng tổ chức các hoạt động về văn hóa đọc, tiêu biểu trong đó là Trường THCS Nguyễn Đăng Thịnh (Hương An, Hương Trà).

Đưa sách về với học sinh nông thôn
An toàn thực phẩm tại các trường học

Thời gian qua, trên cả nước xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nói chung và tại các cơ sở giáo dục (CSGD) nói riêng. Để đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ giáo viên và học sinh, TP. Huế triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cũng như chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm tại các CSGD trên địa bàn.

An toàn thực phẩm tại các trường học
Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm ở nhiều địa phương, trong đó có một số vụ ngộ độc làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị. Ngành y tế nhận định, từ nay đến tháng 8 là thời điểm thường gia tăng các vụ ngộ độc do thời tiết nắng nóng dễ khiến thức ăn, thực phẩm bị ôi, thiu... dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay mắc bệnh truyền qua thực phẩm.

Ngăn chặn các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp hè

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top