ClockThứ Tư, 15/05/2024 20:38

Thừa Thiên Huế đoạt 2 giải Ba tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên

TTH.VN - Hai dự án của học sinh Thừa Thiên Huế đều đoạt giải Ba tại Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI vừa được tổ chức tại Cần Thơ.

Hai dự án của học sinh Thừa Thiên Huế vào vòng chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp Quốc gia5 dự án khởi nghiệp của học sinh dự thi vòng bán kết cấp quốc gia

 Trưng bày sản phẩm của học sinh Trường THCS Nguyễn Tri Phương tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” cấp Quốc gia

Đó là dự án “Chế biến trà túi lọc từ hoa sim được thu hái tại TP. Huế” của nhóm học sinh Trường THPT Đặng Trần Côn (Trương Thị Ngọc Diệp, học sinh lớp 11C5; Nguyễn Thị Thanh Thảo, Ngô Quý Đạt, Hồ Quang Hưng và Nguyễn Thị Minh Thư đều là học sinh lớp 10A2) và dự án “Sản phẩm kem đánh răng, chai xịt viêm xoang và dầu gội trị chấy từ cây cỏ hôi” của hai học sinh Hồ Bảo Ngọc và Võ Hoàng Quang, học sinh lớp 7/4, Trường THCS Nguyễn Tri Phương.

Dự án “Chế biến trà túi lọc từ hoa sim được thu hái tại TP. Huế” được hình thành sau những lần các bạn học sinh đi trải nghiệm tại đồi Vọng Cảnh, nhìn thấy được vẻ đẹp và công dụng của hoa sim.

Hoa sim sau khi thu hái được phơi khô tự nhiên trong bóng râm và sấy khô ở nhiệt độ thích hợp để giữ được những hoạt tính tốt trong hoa. Sau đó được phối trộn với la hán và cam thảo theo tỉ lệ 8:1:1, xay nhuyễn và sàng qua rây.

Với sự kết hợp của 3 nguyên liệu từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe là hoa sim, la hán và cam thảo, sản phẩm trà hoa sim có những công dụng như: thanh nhiệt, giải độc, kháng khuẩn và hỗ trợ tiêu hóa cho người dùng.

Trà hoa sim là sản phẩm mới, độc đáo, chưa có mặt trên thị trường, tận dụng được nguồn tài nguyên dồi dào, sẵn có trong tự nhiên, nâng cao giá trị của cây sim. Sản phẩm được kiểm định đạt chuẩn về các tiêu chí vi sinh vật, kim loại nặng theo quy định của Bộ Y tế.

Dự án của học sinh Trường THPT Đặng Trần Côn đoạt giải Ba tại ngày hội

Với dự án “Sản phẩm kem đánh răng, chai xịt viêm xoang và dầu gội trị chấy từ cây cỏ hôi”, các sản phẩm kem đánh răng, chai xịt viêm xoang, dầu gội trị chấy KenKa được sản xuất có thành phần chính từ cây cỏ hôi - nguyên liệu 100% tự nhiên tại địa phương. Tận dụng và nâng cao giá trị cây cỏ hôi có sẵn trong tự nhiên, các bạn học sinh tạo ra sản phẩm an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người dùng, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cũng như tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Kem đánh răng, chai xịt viêm xoang và dầu gội trị chấy từ cây cỏ hôi hiện chưa có đơn vị chuyên nghiệp nào trong nước chính thức sản xuất và phân phối, có tiềm năng phát triển kinh tế rất lớn, đáp ứng các tiêu chí: lành tính, an toàn, hiệu quả và vừa túi tiền. Các sản phẩm đã được hợp tác với Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ HUSCI.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP. Cần Thơ tổ chức. Ngày hội đã thu hút hơn 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường phổ thông tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu học sinh, sinh viên. Ban Tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 30 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các dự án.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh viên làm báo

Với sức trẻ, nhiệt huyết, nhiều sinh viên tại Khoa Báo chí – Truyền thông, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế đã trở thành những cộng tác viên (CTV) thường xuyên, đắc lực cho nhiều tờ báo.

Sinh viên làm báo
Xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương”

Sáng 19/6, UBND tỉnh tổ chức buổi họp để nghe báo cáo xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương” (LCD) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAD) tài trợ và Học viện chính sách và Phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (APD) làm chủ dự án. UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Xây dựng văn kiện dự án “Phát triển năng lực địa phương”

TIN MỚI

Return to top