ClockThứ Bảy, 06/07/2024 18:08

Thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, giảng dạy sinh học ở Việt Nam

TTH.VN - Hội nghị khoa học Quốc gia nghiên cứu và giảng dạy sinh học ở Việt Nam lần thứ 6 do Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế đăng cai tổ chức đã diễn ra trong ngày 6/7.

Trao giấy chứng nhận cho 21 sinh viên đủ điều kiện sang Pháp học tậpTuổi trẻ Trường đại học Sư phạm lan tỏa phong trào “Bốn mùa yêu thương”Cô bé người đồng bào vươn ra “biển lớn”Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩĐề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số

 Tặng hoa chúc mừng các báo cáo viên có nghiên cứu được chia sẻ

Hội nghị thu hút sự tham dự của các nhà khoa học, giảng viên đến từ gần 20 trường đại học trong cả nước. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục trong lĩnh vực sinh học tại Việt Nam gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ những kết quả nghiên cứu mới nhất; những kinh nghiệm trong giảng dạy và những định hướng chiến lược cho sự phát triển của ngành sinh học nói chung, giảng dạy sinh học nói riêng trong tương lai; đồng thời, tạo điều kiện để những ý tưởng sáng tạo và đột phá được ứng dụng vào thực tiễn.

Hội nghị đã đón nhận tổng cộng 180 bài báo, được chia thành 3 tiểu ban: Nghiên cứu cơ bản trong sinh học; Nghiên cứu ứng dụng sinh học phục vụ đời sống và phát triển xã hội; Nghiên cứu khoa học giáo dục và giảng dạy sinh học ở Việt Nam.

Đặc biệt ở tiểu ban Nghiên cứu khoa học giáo dục và giảng dạy sinh học ở Việt Nam có nhiều báo cáo mang tính thời sự, như: “Sử dụng bài tập chứa ngộ nhận nhằm phát triển năng lực tư duy phản biện cho học sinh THPT trong dạy học sinh học”; “Xây dựng ngân hàng đề thi theo hình thức vấn đáp nhằm đánh giá phẩm chất, năng lực người học”; “Sử dụng Coze AI thiết kế BOT giải đáp câu hỏi môn sinh học cho học sinh”; “Lược sử nghiên cứu về năng lực siêu nhận thức trong dạy học ở trường phổ thông”…

Sinh học là một lĩnh vực khoa học có tầm quan trọng trong hiểu biết về sự sống và các quy luật của tự nhiên. Những nghiên cứu trong lĩnh vực này không chỉ góp phần nâng cao tri thức khoa học mà còn có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, việc thúc đẩy nghiên cứu, giảng dạy sinh học là một nhiệm vụ cần thiết, cấp bách trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

QUANG SANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm

Sáng 19/7, Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp các đơn vị tổ chức hội nghị họp bàn về đề nghị của Tổng công ty hàng không Việt Nam (TCTHKVN) mời hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm. Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, doanh nghiệp.

Hợp tác phát động khách du lịch sử dụng sản phẩm bay đêm
Cùng nhau hành động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiến trình chuyển đổi số quốc gia

Sáng 19/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị của Thường trực Chính phủ về chuyển đổi số với các đồng chí Bộ trưởng, Trưởng ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà và Lê Thành Long; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Hội nghị được truyền trực tuyến tới trụ sở Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Cùng nhau hành động, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa tiến trình chuyển đổi số quốc gia
Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề

Sáng 15/7, Trường cao đẳng Du lịch Huế phối hợp với Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc Tế IKIGAI tổ chức chương trình hướng nghiệp “Hiểu mình hiểu nghề" nhằm giúp các em học sinh có bước đi vững chắc khi chọn con đường học nghề hệ trung cấp.

Giúp học sinh hiểu mình, hiểu nghề

TIN MỚI

Return to top