ClockThứ Bảy, 06/07/2024 16:30

Trao giấy chứng nhận cho 21 sinh viên đủ điều kiện sang Pháp học tập

TTH.VN - Ngày 6/7, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức lễ tổng kết và trao giấy chứng nhận hoàn thành giai đoạn 1 cho sinh viên khóa 14, thuộc chương trình liên kết đào tạo với Trường kỹ sư Centre Val de Loire, Viện khoa học Ứng dụng Quốc gia Pháp - INSA Centre Val de Loire.

Tuổi trẻ Trường đại học Sư phạm lan tỏa phong trào “Bốn mùa yêu thương”Cô bé người đồng bào vươn ra “biển lớn”Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ, thạc sĩTriển lãm ảnh “Hướng tới Thế vận hội Paris 2024”Đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục trong bối cảnh chuyển đổi số

 Trao chứng nhận đủ điều kiện sang Pháp học tập cho sinh viên

Năm 2022 đã có 23 thí sinh trúng tuyển và nhập học ngành Kỹ sư đào tạo theo chương trình của INSA Centre Val de Loire Pháp. Đa số các thí sinh đến từ các trường THPT trong khu vực miền Trung, như Trường chuyên Quốc học Huế, Trường THPT Hai Bà Trưng, Thừa Thiên Huế; Trường chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định... Trong số các thí sinh trúng tuyển có 8 em đạt giải học sinh giỏi Quốc gia, các em còn lại đều có giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Sau 2 năm học, có 21 sinh viên đã hoàn thành chương trình đại cương tại Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế và được phía các đối tác Pháp là INSA Centre Val de Loire và INSA Toulouse tiếp nhận sang học năm thứ 3. Được biết, tất cả các sinh viên đều đã có chứng chỉ trình độ tiếng Pháp B1, khung châu Âu theo yêu cầu của chương trình.

Trong số 21 sinh viên sang Pháp học tập lần này, có 6 sinh viên sẽ học ngành Toán ứng dụng và Vật lý kỹ thuật tại INSA Toulouse; 15 sinh viên sẽ học nhóm ngành Điện tử, Cơ khí, Cơ điện tử, Tin học, Kỹ thuật hệ thống…

Đến nay, toàn bộ chương trình đã tuyển sinh và đào tạo 15 khóa, với tổng cộng hơn 200 sinh viên. Đây chính là một nguồn nhân lực trình độ cao, có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, đa văn hóa, đóng góp cho đất nước sau này.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gom nhặt để lan tỏa

Gom nhặt từng việc làm tốt, từng cách làm hay từ mỗi cá nhân, tập thể rồi nhân rộng và lan tỏa phong trào học tập và làm theo lời Bác trong các cấp công đoàn.

Gom nhặt để lan tỏa
Bám sát nhiệm vụ chuyên môn

Cô Nguyễn Thị Loan, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Số 1 Hương Chữ (Hương Trà) vừa vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Bám sát nhiệm vụ chuyên môn
Linh hoạt, thiết thực trong học tập và làm theo Bác

Mỗi địa phương, đơn vị ở TX. Hương Trà có mỗi cách khác nhau trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhưng tựu chung là các tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên đã thật sự gần dân, lấy việc chăm lo đời sống người dân làm thước đo đánh giá.

Linh hoạt, thiết thực trong học tập và làm theo Bác
Học tập và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã kết hợp chặt chẽ giữa học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, tạo được sự chuyển biến tích cực trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Học tập và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang
Lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhờ sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng với nhiều cách làm phù hợp, sáng tạo đã mang lại hiệu quả thiết thực; xây dựng được nhiều mô hình tiêu biểu nhân rộng trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Lan tỏa mạnh mẽ việc học tập và làm theo Bác
Return to top