ClockThứ Sáu, 10/03/2023 09:23

Tiếp cận đào tạo nghệ thuật lĩnh vực phim hoạt hình 2D

TTH.VN - Lần đầu tiên, đơn vị đào tạo đại học (ĐH) tại Huế gắn kết doanh nghiệp tổ chức chương trình workshop phim hoạt hình 2D. Sự kiện diễn ra tại Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế sáng 9/3.

Hỗ trợ luyện thi mỹ thuật miễn phí cho học sinh trong, ngoài tỉnhSáng tác mỹ thuật về di sản diễn xướng cung đình HuếTriển lãm 65 tác phẩm mỹ thuật của sinh viên

leftcenterrightdel

 Trao đổi thông tin về phim hoạt hình 2D - hướng tiếp cận mới trong đào tạo nghệ thuật

Chương trình workshop là mô hình thảo luận, trao đổi kiến thức, phương pháp, kỹ năng về phim hoạt hình 2D do Trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế và Công ty TNHH ARMADA TMT phối hợp tổ chức.

Phim hoạt hình 2D xuất hiện từ những năm 1880 và là một phương pháp sản xuất phim hoạt hình truyền thống. Phương thức chủ yếu là sử dụng các chuỗi hình ảnh hoặc các bản vẽ thủ công trong một không gian nhất định, với các tư thế khác nhau để tạo ra chuyển động của nhân vật.

Hiện nay, phương pháp vẽ tay thủ công không được sử dụng nhiều do tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Thay vào đó, sử dụng các phần mềm đồ họa trên máy tính để sản xuất phim hoạt hình 2D đang được áp dụng. Tuy xuất hiện từ lâu, nhưng với các đơn vị đào tạo nghệ thuật tại miền Trung, đây vẫn là lĩnh vực còn khá mới mẻ.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm của ARMADA trong lĩnh vực sản xuất hoạt hình 2D, đã tham gia sản xuất rất nhiều series phim nổi tiếng trên toàn thế giới, các chuyên gia đã chia sẻ nhiều thông tin kiến thức và kỹ năng liên quan đến phim hoạt hình 2D, tạo tiền đề cho sinh viên tiếp cận lĩnh vực này.

Chương trình hướng đến sự gắn kết sâu giữa đơn vị đào tạo tại Huế và doanh nghiệp trong lĩnh vực phim hoạt hình 2D với những trao đổi 2 chiều về đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tự xét nghiệm HIV qua trang thông tin điện tử:
Cách tiếp cận mới để sớm phát hiện người nhiễm HIV

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuổi thọ trung bình của người nhiễm khác biệt không đáng kể so với người không bị nhiễm HIV nếu họ được điều trị sớm và tuân thủ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Việc xét nghiệm, phát hiện sớm người nhiễm HIV để đưa họ vào điều trị, ngoài giúp đỡ họ có cuộc sống và sức khỏe như một người không nhiễm, còn làm giảm đáng kể sự lây nhiễm ra cộng đồng.

Cách tiếp cận mới để sớm phát hiện người nhiễm HIV
Tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch

Sáng 23/5, Sở Du lịch phối hợp Dự án Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam, WWF-Việt Nam) và Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức tọa đàm về tiếp cận các hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch.

Tiếp cận hệ thống chứng chỉ bền vững trong kinh doanh dịch vụ du lịch
Lĩnh vực sử dụng nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo có năng suất tăng vọt

Các loại hình kinh doanh có nhiều khả năng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhất đang chứng kiến​​sự tăng trưởng về năng suất của người lao động, nhanh hơn gần 5 lần so với các loại hình kinh doanh khác. Điều này làm tăng hy vọng thúc đẩy đối với nền kinh tế rộng lớn hơn, Công ty kiểm toán PwC cho biết trong một báo cáo được công bố ngày hôm nay (21/5).

Lĩnh vực sử dụng nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo có năng suất tăng vọt

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top